Google Duo đã hỗ trợ gọi điện không cần số điện thoại

Google Duo là ứng dụng gọi video miễn phí qua Internet được phát triển bởi Google, cạnh tranh trực tiếp với Facetime trên iPhone và Facebook Messenger. Nó ra mắt tại Google I/O 2016 và được sử dụng trên cả hai nền tảng iOS, Android.

Mới đây, Google đã bổ sung một tính năng mà rất nhiều người mong chờ trên ứng dụng Duo, cho phép bạn gọi điện bằng địa chỉ email mà không cần dùng số điện thoại.

Trong phiên bản mới nhất của Duo (version 87), bạn sẽ thấy thông báo Reachable by email (Có thể truy cập bằng email). Hãy chọn Settings > Account > nhấn vào thanh ngang ở mục Reachable with email address để bật tính năng này.

Lưu ý, khi thiết lập ứng dụng trên máy tính bảng, người dùng chỉ cần nhập email. Nhưng nếu thực hiện lần đầu trên smart phone thì vẫn phải liên kết số điện thoại và email với tài khoản Duo. Vì vậy, bất kì ai có số của bạn đều có thể gọi đến, trừ khi chúng ta vô hiệu hóa nó.

Sau khi cập nhật và đồng bộ hóa, tất cả địa chỉ liên hệ đã bật tùy chọn Có thể truy cập bằng email sẽ hiển thị trong danh sách Duo của bạn – với cả email, số điện thoại.

Vậy là giờ đây, bạn đã có thể tiếp cận nhiều người hơn dựa trên địa chỉ email và không bắt buộc phải chia sẻ số điện thoại của mình với người khác trên Duo nữa. Vô cùng tiện lợi phải không nào?

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466