Google thử nghiệm giao diện Nest Hub Max đơn giản hơn cho người dùng lớn tuổi

Không chỉ sử dụng các camera Nest, bệnh viện Mount Sinai tại Mỹ còn đặt các màn hình thông minh của Google trong những phòng bệnh để thuận lợi cho việc theo dõi triệu chứng và tạo điều kiện giao tiếp hai chiều cho bác sĩ và bệnh nhân.

Bên cạnh đó, phía Google cũng thông báo họ đang chạy thử một giao diện đơn giản trên Nest Hub Max – giúp những người đã về hưu có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị này.

Trong mùa dịch Covid, những người trên 65 tuổi là đối tượng phải hạn chế ra đường để tự bảo vệ sức khỏe, vì vậy, bằng cách này, họ sẽ có thêm hoạt động giải trí lành mạnh, dễ dàng liên lạc, trò chuyện với gia đình, con cháu ở xa và không còn cảm thấy cô đơn bởi luôn có một “người bạn” thông minh bên cạnh.

Google cho rằng việc đơn giản hóa giao diện màn hình thông minh nhằm mục đích hỗ trợ những người dùng không sành sỏi về công nghệ, giúp họ có thể sử dụng thiết bị dễ hơn. Cụ thể, bản cập nhật mới trong Nest Hub Max bao gồm thẻ “What can you do” hiển thị các phím tắt thông thường như thời tiết, âm nhạc, báo động,… Bên cạnh đó, thiết bị của người dùng thử nghiệm sẽ được tải sẵn số liên lạc để có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi video.

Dịch Covid-19 trên thế giới chưa được kiểm soát nên mọi người vẫn đang phải thực hiện cách ly xã hội. Do đó, tối ưu cách thức gọi video là biện pháp tốt nhất giúp mọi người giữ liên lạc với nhau. Được biết, Google đang cập nhật bản thử nghiệm này cho người dùng tại Merrill Gardens ở bang Washington.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466