“Family Bell” cho trợ lý Google sẽ sớm xuất hiện trên loa thông minh

Nếu là người thường xuyên quên các lịch hẹn, quên ăn và ngủ đúng giờ hay quên mất một ngày quan trọng nào đó thì sự nhắc nhở của trợ lý Google là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, Google đã cho ra mắt tính năng chuông báo mới dành cho trợ lý Google Assistant. Tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên các sản phẩm loa thông minh của hãng, giúp việc nhắc nhở trở nên hiệu quả hơn.

Tính năng chuông báo mới mang tên “Family Bell“, hiện vẫn là bản thử nghiệm và chưa phổ biến đến người dùng. Khi tham gia dùng thử, bạn sẽ được chuyển tới màn hình cài đặt mới và có thể truy cập nó với câu lệnh “Manage Family Bell”. Tại đây Google sẽ cung cấp cho bạn một số chuông báo có sẵn như thông báo cho bữa sáng, đọc sách, ngủ trưa, giờ giải lao… nếu không tìm được loại chuông báo ưa thích, có thể thiết lập một cái riêng cho mình.

Sau đó, chỉ cần chọn ngày, giờ cũng như lời thông báo mà bạn muốn được nhận, cuối cùng lưu lại là xong. Hoàn tất mọi thứ, thông báo của bạn sẽ được phát ra từ loa thông minh vào thời gian được thiết lập sẵn.

Theo như dự kiến, ngoài các loa thông minh, những màn hình thông minh có tích hợp trợ lý Google như Google Nest Hub, Google Nest Hub Max hay Lenovo Smart Display cũng sẽ được cập nhật tính năng mới.

Mặc dù “Family Bell” vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, bạn vẫn có thể làm một điều tương tự với Google Assistant đó là thiết lập routine và yêu cầu trợ lý lặp lại nó. Ngoài ra, cài đặt nhắc nhở trên trợ lý Google cũng là điều bạn có thể làm.

Rõ ràng, dịch COVID-19 gây không ít khó khăn cho đội ngũ developer của Google nhưng nhờ đó mà cũng giúp họ nảy sinh ra nhiều ý tưởng độc đáo.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466