Facebook Portal chính thức được giới thiệu, cạnh tranh với Amazon Echo Show

Facebook vừa bất ngờ trình làng Portal, thiết bị chuyên dụng hỗ trợ gọi video qua Messenger được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh.

Portal được dự kiến sẽ bán tại thị trường Mỹ vào tháng 11 với hai phiên bản màn hình 10 inch tiêu chuẩn và 15 inch với tên gọi Portal Plus (Portal+). Cả hai đều có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi video với bất kỳ người dùng nào khác chỉ cần có Facebook hoặc Facebook Messenger, kể cả với các tài khoản không sử dụng Portal luôn.

Điểm khác biệt chính là Portal+ có thể tùy biến xoay màn hình theo trục chứ không bị cố định nằm ngang. Về âm thanh, Portal tiêu chuẩn có 2 củ loa riêng biệt để tái tạo âm thanh nổi, còn Portal+ sẽ có thêm 2 phần loa hỗ trợ dải tần cao và 1 phần loa âm trầm giúp trải nghiệm âm thanh của bạn không chỉ với video call mà với các tính năng khác như xem phim, nghe nhạc được sống động hơn.

Màn hình lớn, âm thanh chất hơn cùng với sự linh hoạt khi sử dụng có lẽ là lý do để giá của Portal+ lên tới 349$, trong khi Portal chỉ là 199$.

Nhắc đến Facebook Portal, điểm nổi bật nhất về phần cứng không thể không nhắc tới chính là chiếc camera có thể tự điều chỉnh xa gần, thay đổi góc quan sát theo di chuyển của người dùng. Khi bắt đầu trò chuyện, máy ảnh sẽ tự động tìm kiếm người trong phòng và giữ họ trong khung hình trò truyện. Nếu nhận diện được nhiều người cùng xuất hiện, nó sẽ chuyển sang chế độ góc quay rộng. Với tính năng này, cuộc trò chuyện của bạn sẽ tự nhiên hơn, khắc phục được nhược điểm khi call video trên điện thoại, cứ phải giữ điện thoại trên tay hoặc bị cố định khung hình. Giờ đây, tha hồ vừa làm việc, vừa đi lại vừa trò chuyện được rồi, vẫn đảm bảo đối phương nhìn thấy bạn.

Facebook Portal còn hỗ trợ hội thoại nhóm lên tới 7 thành viên, bạn có thể đồng bộ chương trình TV, video hay nghe một bài hát cùng lúc, tạo cảm giác như mọi người đang ở cùng với nhau vậy.

Portal không đơn giản chỉ được Facebook tung ra phục vụ cho riêng ứng dụng mạng xã hội này, nó còn được tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon cho phép điều khiển bằng giọng nói. Với câu lệnh “Hey, Portal” màn hình thông minh của Facebook sẽ trở thành người bạn, người trợ lý hàng ngày của bạn. Thoải mái tìm kiếm thông tin thời tiết, tin tức, giao thông… hoàn toàn rảnh tay luôn.

Ra đời sau những bê bối về rò rỉ thông tin khách hàng của Facebook, Portal được thiết kế rất chú trọng tới quyền riêng tư và bảo mật:

  • Mã hóa các cuộc gọi thông qua Portal.
  • Facebook cam kết không xem, nghe hay lưu trữ nội dung các cuộc video call trên Portal.
  • Có thể tắt hoàn toàn camera và microphone chỉ với một cú chạm.
  • Sử dụng một miếng đậy camera chuyên dụng giúp dễ dàng che chắn ống kính camera bất kỳ lúc nào mà vẫn thoải mái nhận các cuộc gọi và thông báo, cũng như sử dụng các câu lệnh giọng nói.

  • Smart Camera và Smart Sound sử dụng công nghệ AI chạy trực tiếp ngay trên Portal chứ không phải trên máy chủ Facebook.
  • Camera của Portal không sử dụng nhận diện khuôn mặt và không nhận diện bạn là ai.
  • Có thể xóa lịch sử giọng nói trên Portal thông qua Faebook Activity Log của mình bất kỳ lúc nào.

So với các dòng màn hình thông minh khác như Amazon Echo Show, Lenovo Smart Display… Facebook Portal có vẻ nhỉnh hơn một chút nếu so về tính năng giải trí, chỉ có sản phẩm này hỗ trợ kết nối mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay.

Tham khảo thêm hình ảnh và tính năng của Portal tại đây.

Comment của bạn

Trả lời