Full lệnh điều khiển Điều hòa bằng giọng nói với Broadlink, có Tiếng Việt

BroadlinkGoogle Home Mini hoặc Amazon Echo Dot là bộ đôi sản phẩm tuyệt vời để các bạn có thể bắt đầu trải nghiệm smart home với chi phí tiết kiệm.

Do đã hỗ trợ giọng nói tiếng Việt nên nếu kết hợp với Google Home Mini bạn có thể ra lệnh Tiếng Việt và Tiếng Anh đều được. Còn với Amazon Echo Dot thì chỉ dùng Tiếng Anh nhé.

Broadlink hiện có 2 phiên bản trung tâm điều khiển nhà thông minh là Broadlink RM Pro+ và Broadlink RM Mini 3, cả 2 khác biệt nhau một chút về cấu hình tuy nhiên vẫn có thể điều khiển được gần như tất cả các loại TV và Điều hòa đang có trên thị trường.

Hình ảnh giao diện điều khiển Điều hòa Panasonic trên app IHC:

Để sử dụng được thiết bị của Broadlink với trợ lý ảo, bạn cần thêm TV thông qua app IHC, sau đó liên kết với Google Home hoặc kích hoạt skill Broadlink Smart Home để Alexa có thể nhận ra được thiết bị TV của bạn.

Câu lệnh điều khiển TV thông qua Broadlink

Để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant bạn dùng lệnh “OK Google” hoặc “Hey Google“, với Alexa thì dùng “Alexa“, tiếp theo nói câu lệnh muốn thực hiện.

Câu lệnh Tiếng Anh đã được hỗ trợ đầy đủ, còn lệnh Tiếng Việt chỉ một số lệnh là dùng được. Muốn dùng Tiếng Việt Điều hoà của bạn cần đặt tên có dạng “Air Conditioner” thì mới ra lệnh được, khi nói dùng “Máy lạnh” hoặc “Điều hoà”. Ra lệnh Tiếng Anh thì thoải mái. Tham khảo thêm: cách đặt tên thiết bị để ra lệnh Tiếng Việt với Google Assistant.

Thao tác Câu lệnh Tiếng Anh Câu lệnh Tiếng Việt
Bật tắt Điều hòa Turn on Air Conditioner
Turn off Air Conditioner
Bật máy lạnh
Tắt máy lạnh
Thay đổi nhiệt độ Set Air Conditioner to 20 degrees
Chuyển chế độ Set Air Conditioner to AUTO mode
Set Air Conditioner to HEAT mode
Set Air Conditioner to COOL mode

Air Conditioner là tên thiết bị điều hòa mình đặt, các bạn có thể sử dụng tên khác như Aircon, AC… tùy ý. Lúc này thay đổi câu lệnh tương ứng với tên mới là xong.

Lưu ý, với những nút bấm chưa được học lệnh (màu xám) sẽ không thể điều khiển được bằng giọng nói.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm, đặt mua Broadlink RM Pro+ chỉ 800.000 590.000 và Broadlink RM Mini 3 chỉ 350.000 290.000. Giá sale siêu rẻ duy nhất trên Gu Công Nghệ.

Comment của bạn

Trả lời

  1. Hoàng says:

    Hi. Ad cho mình hỏi thiết đặt thay đổi nhiệt độ cho AC với thiết bị Google home và Broadlink RM Pro+ thì như thế nào nhỉ? Vd: mình muốn thay đổi nhiệt độ mình mong muốn thì thiết đặt gì trên IHC và câu lệnh thế nào? Xin cảm ơn Ad nhiều

    • Gu Công Nghệ says:

      Hiện tại câu lệnh tiếng việt chưa được hỗ trợ nhiều, bạn sử dụng câu lệnh tiếng anh như bên trên nhé.

Chat Zalo
0848 480 466