Full lệnh điều khiển TV bằng giọng nói với BroadLink

BroadLinkGoogle Home Mini hoặc Amazon Echo Dot là bộ đôi sản phẩm tuyệt vời để các bạn có thể bắt đầu trải nghiệm smart home với chi phí tiết kiệm.

BroadLink hiện có 3 phiên bản trung tâm điều khiển nhà thông minh mới nhất là BroadLink RM4 ProBroadLink RM4 MiniBestCon RM4C Mini – thương hiệu con của BroadLink. 2 sản phẩm đời trước là BroadLink RM Pro+BroadLink RM Mini 3. Những sản phẩm này khác nhau một chút về cấu hình tuy nhiên vẫn có thể điều khiển được gần như tất cả các loại TV và Điều hòa đang có trên thị trường.

Để sử dụng được thiết bị của BroadLink với trợ lý ảo, bạn cần thêm TV thông qua app IHC, sau đó liên kết với Google Home hoặc kích hoạt skill BroadLink Smart Home để Alexa có thể nhận ra được thiết bị TV của bạn.

Tuy nhiên, IHC chắc chắn sẽ sớm bị “khai tử” vì thiết bị mới ra không sử dụng được trên ứng dụng này. Bạn bắt buộc phải dùng ứng dụng mới có tên là “BroadLink” để cài đặt và quản lý trung tâm điều khiển.

Câu lệnh điều khiển TV thông qua BroadLink

Để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant bạn dùng lệnh “OK Google” hoặc “Hey Google“, với Alexa thì dùng “Alexa“, tiếp theo nói câu lệnh muốn thực hiện.

Câu lệnh Tiếng Anh đã được hỗ trợ đầy đủ, còn lệnh Tiếng Việt chỉ một số lệnh là dùng được. Muốn dùng Tiếng Việt TV của bạn cần đặt tên có dạng “Tivi” hoặc “TV Samsung” thì mới ra lệnh được. Ra lệnh Tiếng Anh thì thoải mái. Tham khảo thêm: cách đặt tên thiết bị để ra lệnh Tiếng Việt với Google Assistant.

Tuy nhiên hiện tại, các loa của Google đều không hỗ trợ Tiếng Việt nên tạm thời bạn chỉ có thể điều khiển thiết bị bằng Tiếng Anh.

Thao tác Câu lệnh Tiếng Anh Câu lệnh Tiếng Việt 
Bật tắt TV Turn on TV
Turn off TV
Power on TV
Power on TV
Bật Tivi

Tắt Tivi

Điều khiển âm lượng TV Volume up on TV
Volume up by 5 on TV
Volume down by 10 on TV
Mute TV
Unmute TV
Tăng âm lượng Tivi

Giảm âm lượng Tivi

Đổi kênh Change channel to HBO on TV
Change channel to 30 on TV
Next channel on TV
Channel up on TV
Previous channel on TV
Channel down on TV
Điều khiển media Play on TV
Pause on TV
Fast forward on TV
Rewind on TV
Stop on TV
Next on TV
Previous on TV

Để sử dụng được tên kênh, ví dụ HBO, bạn cần cài đặt trước trong danh sách kênh của TV.

Lưu ý, với những nút bấm chưa được học lệnh (màu xám) sẽ không thể điều khiển được bằng giọng nói.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm, đặt mua BroadLink RM4 Pro chỉ 650.000 và BroadLink RM4 Mini chỉ 300.000. Giá sale siêu rẻ duy nhất trên Gu Công Nghệ.

Comment của bạn

Trả lời

  1. Toan says:

    Cho em hỏi là :
    – Nếu chỉ dùng echo dot thì có điều khiển được tivi không ạ?
    – Tivi phải hỗ trợ công nghệ gì để có thể điều khiển ạ?

Chat Zalo
0848 480 466