Điều chỉnh màn hình TV khi sử dụng Amazon Fire TV Stick 4K

Amazon Fire TV Stick 4K được người dùng đánh giá là một trong những thiết bị streaming tốt nhất năm 2020.  Điều này xuất phát từ bộ vi xử lý mạnh, kết nối wifi 2 băng tần, khả năng cài đặt ứng dụng linh hoạt cùng kho giải trí bất tận.

Việc cài đặt thiết bị này cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn có thể gặp tình huống màn hình TV không được căn chỉnh phù hợp với Fire TV Stick 4K, lệch mất khung hình, kích thước to quá hoặc nhỏ quá, lúc này hãy làm theo các bước bên dưới để căn chỉnh lại:

  • Bước 1: Vào Settings > chọn Display & Sounds.
  • Bước 2: Chọn Display, cuộn xuống dưới tìm Calibrate Display.
  • Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh trên remote theo hướng lên hoặc xuống để đạt kích thước màn hình phù hợp nhất.

Sau khi lựa chọn được kích thước phù hợp, nhấn Accept để lưu.

Trong trường hợp có thị lực kém, muốn phóng to chữ/icon hoặc zoom vào một góc nào đó, hãy sử dụng tính năng Screen Magnifier.

Bạn sẽ cần nhấn giữ cùng lúc phím Back (bên trái nút Home) & Fast Forward (nút phía dưới phím Menu). Sau đó điều chỉnh theo hướng dẫn trên màn hình.

Với Amazon Fire TV Stick, cũng làm tương tự như trên.

Mời bạn tham khảo thêm cách điều khiển Fire TV bằng giọng nói để trải nghiệm trọn vẹn những gì trợ lý Alexa đem lại nhé.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466