Đèn WiZ đã có thể tương thích Apple HomeKit

Nhờ Matter, một số đèn WiZ hiện đã có thể thêm trực tiếp vào không chỉ Google Home, Amazon Alexa mà còn có hệ sinh thái Apple HomeKit nổi tiếng.

Sau khi được Signify tiếp quản (công ty mẹ của thương hiệu đèn thông minh số 1 thể giới Philips Hue), WiZ đã và đang dần hoàn thiện toàn bộ sản phẩm của mình với tên mới “Philips WiZ“. Cùng với đó, hãng cũng nhanh chóng bổ sung ứng dụng WiZ V2 hoàn toàn mới, cho phép upgrade các thiết bị với giao thức Matter hiện đại.

Nếu trước đây người dùng chỉ có thể sử dụng đèn WiZ với Siri Shortcuts, thì sau khi được bổ sung thêm Matter, chúng có thể kết nối trực tiếp với Apple HomeKit. Cho đến nay, đã có hơn 135 mẫu đèn WiZ đạt chứng nhận Matter. Các bạn có thể kiểm tra các mã đèn được nâng cấp tại Website chính hãng.

Một số sản phẩm WiZ có thể sử dụng với Matter như:

Thông qua Matter, người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản của đèn như: Bật/tắt, điều chỉnh độ sáng, thay đổi màu sắc,… Còn nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tính năng như: Điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, lên lịch cá nhân hóa,… thì vẫn cần sử dụng ứng dụng WiZ.

Việc kết hợp đèn với Apple HomeKit thông qua Matter mang đến khả năng điều khiển thiết bị cùng trợ lý Siri trên các loa HomePod một cách nhanh chóng. Đồng thời, chúng giúp tích hợp đèn vào các ngữ cảnh tự động hóa cùng với các thiết bị khác trong ngôi nhà của bạn. Đây cũng chính là điều mà nhiều người mong chờ trong phiên bản update này.

Nếu đèn chưa hiển thị trong danh sách thiết bị tương thích HomeKit, có thể cần một thời gian cho đến khi thiết bị của bạn nhận được bản cập nhật firmware mới nhất. Đối với nhiều mã sản phẩm, hãy thử reset và thêm lại vào ứng dụng WiZ để kiểm tra đã được cập nhật hay chưa.

Một lưu ý nữa, đó là việc tích hợp Matter sẽ diễn ra theo từng giai đoạn và tùy thuộc vào mỗi thiết bị cũng như các phiên bản firmware khác nhau.

Cách đưa đèn WiZ vào Apple HomeKit thông qua Matter

Để thêm đèn WiZ vào Apple HomeKit qua Matter, chúng ta cần sử dụng ứng dụng WiZ V2. Sau khi đã thêm đèn vào ứng dụng, một mã Matter sẽ được tạo ra. Công việc tiếp theo chỉ cần vào ứng dụng Home và quét/nhập mã QR để ghép nối.

Cách làm chi tiết, mọi người có thể tham khảo tại đây.

Rate this post

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444