Ý nghĩa đèn LED trên Philips Hue Play HDMI Sync Box

HDMI Sync Box là thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn đồng bộ ánh sáng đèn thông minh Philips Hue với nội dung trên màn hình TV. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo để người dùng tạo nên không gian giải trí tại gia. Dù đang hay sắp sử dụng Sync Box thì ý nghĩa của trạng thái đèn LED trên thiết bị là điều mà bạn không nên bỏ qua. Bây giờ, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn điều đó qua bài viết này nhé!

1. Đèn nháy màu xanh lam

Khi đèn LED trên Sync Box nháy xanh lam, đồng nghĩa với việc thiết bị đã được bật và sẵn sàng kết nối. Lúc này, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Hue và Hue Sync để thực hiện các bước thiết lập ban đầu. Chi tiết quá trình cài đặt có thể tham khảo tại đây.

2. Đèn nháy màu vàng

Đèn LED nháy vàng, có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp lỗi kết nối Wifi. Điều này thường xảy ra khi Sync Box cố gắng kết nối với hệ thống Internet nhà bạn nhưng không truy cập được.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần reset Sync Box bằng cách nhấn giữ nút vật lý trên thân thiết bị trong vòng 30 giây sau đó thực hiện lại các bước cài đặt trong ứng dụng. Nếu cách này vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử:

  • Rút nguồn Sync Box trong 20 giây.
  • Giữ nút vật lý đồng thời cắm nguồn, đến khi đèn nháy màu tím.
  • Thực hiện lại các bước kết nối thiết bị với Hue Bridge.

3. Đèn sáng hoặc nháy màu trắng

Nếu Sync Box của bạn sáng hoặc nháy trắng liên tục thì đừng vội lo lắng bởi nó có nghĩa là thiết bị đã được kết nối hoặc đang trong quá trình đồng bộ. Bạn hãy thực hiện các thao tác để kết nối đèn (đèn đã được cài vào ứng dụng) và tận hưởng những trải nghiệm giải trí thú vị mà thiết bị mang lại.

4. Các lỗi thường gặp khác

Nếu bạn đang gặp các sự cố khác với Sync Box của mình, chẳng hạn như đèn không kết nối được hoặc Sync Box mất kết nối với Hue Bridge, đây là một số cách để thử khắc phục:

  • Đảm bảo bạn đã cắm nguồn và cấp đủ nội dung cho đầu vào và đầu ra của Sync Box. Nếu bạn cố gắng kết nối với cổng HDMI bổ sung mà không có đầu ra, nó sẽ không hoạt động.
  • Đảm bảo không sử dụng thiết bị HDMI 2.1 vì Sync Box không tương thích với những thiết bị này. Nó hiện chỉ hỗ trợ HDMI 2.0.
  • Tắt băng tần 5Ghz trên Wi-Fi của bạn (Nếu hệ thống Wifi 2 băng tần) bởi Sync Box hoạt động trên 2.4Ghz.
5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466