Bất ngờ xuất hiện chức năng Delay Start cho Routines trên Google Home

Mới đây, chế độ Delay Start dành cho Routine đã xuất hiện trên ứng dụng Google Home và khả dụng tại Việt Nam. Vậy sự xuất hiện mới này có gì bất ngờ hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vào năm 2018, ứng dụng Google Home cho phép bạn thiết lập chuỗi hành động Routine chỉ bằng câu lệnh thoại đơn giản. Tuy nhiên, hoạt động của nó còn khá hạn chế khi chỉ có thể sử dụng 6 Routine có sẵn là Good morning, bed time, leaving home…

Cuối năm ngoái, Google đã bổ sung thêm thiết lập sunrise/sunset cho tính năng Routine và mới đây họ đã cập nhập thêm khả năng Delay Starts – cho phép người dùng tạo độ trễ hoặc đẩy lùi lịch routine mà bạn đã cài đặt trước đó. Nó cũng khá là hữu ích trong việc gửi thông báo – Broadcast.

Từ ứng dụng Google Home các bạn làm theo bước sau:

  1. Nhấn vào nút Routines ngay trên menu chính.
  2. Sau đó vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải.
  3. Nhấn vào Add action. Bạn sẽ thấy một loạt chức năng Routine đã có trước đây, nhưng hãy kéo xuống để thấy phần chức năng mới Time adjustments mà Google đã thêm vào – phía dưới cùng là chức năng Delay start.
  4. Sau đó bạn kéo thả hoặc điền số giờ/phút trên bảng timeline để tạo độ trễ, lưu ý thời gian thiết lập tối thiểu là 1 phút. Bên cạnh việc truy cập bằng ứng dụng Home bạn cũng có thể truy cập bằng Assistant settings.

Delay start đã khả dụng trên ứng dụng Google Home từ ver 2.42.1.14 trên cả các thiết bị Android và iOS. Cùng trải nghiệm ngay thôi nào!

*Lưu ý: Nếu bạn không thấy Routines, hãy đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh – ứng dụng Home sử dụng tiếng Anh mới thiết lập Routines được.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466