Đánh giá Apple Siri Remote gen 2: Cải tiến có thực sự cần thiết?

Khi Apple giới thiệu Siri Remote thế hệ thứ 2, nó thực sự đã gây được tiếng vang lớn bởi thiết kế hoàn toàn mới. Bằng việc khắc phục những khuyết điểm ở gen 1 và cải tiến thêm nhiều tính năng hiện đại, Táo khuyết đã khiến Apple TV phiên bản 2021 cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị giải trí khác trên thị trường như Chromecast with Google TV, Amazon Fire TV Stick

Tuy nhiên, điều khiển này cũng gặp phải một số sự cố khiến nó nhận được không ít phản ứng trái chiều. Vậy liệu thiết kế mới có thực sự cần thiết cho Apple TV, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm Nhược điểm
  • Thiết kế mới lạ
  • Dễ dàng sử dụng
  • Thêm nút D-pad tiện ích
  • Sạc qua cổng Lightning
  • Mức giá cao
  • Không hỗ trợ Find My

Giao diện mới

Nếu để so sánh Apple TV 2021 với các sản phẩm tiền nhiệm thì chắc chắn điểm khác biệt rõ rệt nhất sẽ nằm ở điều khiển. Thiết kế của Siri Remote gen 2 đã thay đổi rất nhiều, từ kích thước, màu sắc đến chất liệu và các nút chức năng. Không còn thấy lớp kính cường lực cùng màu đen vốn quen thuộc, thay vào đó là lớp vỏ làm bằng kim loại cùng màu xám bạc sang trọng, đầy tinh tế.

Thoạt nhìn, điều khiển mới có chiều dài lớn hơn nhưng bề ngang lại khá gọn gàng, tạo cảm giác chắc tay cho người dùng.

Điểm chung hiếm có của 2 điều khiển nhà Apple là đều sử dụng cổng Lightning, khi hết Pin bạn hoàn toàn có thể cắm sạc cho thiết bị.

Điều hướng dễ dàng

Số lượng và vị trí các nút bấm cũng được sắp xếp lại. Việc xuất hiện thêm 2 nút mới là Mute (tắt tiếng) và nút nguồn (bật/tắt TV) khiến mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng, nút bấm gọi trợ lý ảo Siri được chuyển sang bên cạnh điều khiển.

Có một điều cần lưu ý là nút này không hoạt động ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ cần tạo 1 tài khoản mới với region nước ngoài (US chẳng hạn) và sử dụng nó để đăng nhập cho Apple TV của bạn là có thể ra lệnh giọng nói với Siri.

Đặc biệt, người dùng không còn phải chạm và vuốt vô tình như trên điều khiển cũ, Siri Remote mới có thêm nút D-pad hình tròn cùng bàn di chuột cảm ứng có thể nhấp ở trung tâm. Nhiều người dùng nhận định khả năng này rất giống với dòng máy tính Mac cùng nhà.

Apple cũng tích hợp thêm một khả năng cảm ứng khá tuyệt vời khác trên điều khiển mới. Chẳng hạn khi tạm dừng một video, sau đó chạm vào vòng tròn điều hướng bên ngoài và giữ, lúc này một biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện (như hình bên dưới). Kết quả, bạn chỉ cần lướt ngón tay của mình xung quang vòng trong để xem video vô cùng tiện ích. Người dùng iPod thì không còn xa lạ gì bởi nó đã từng xuất hiện trên thiết bị này trước đây.

Tuy nhiên cải tiến mới này của Apple đã gặp phải một số sự cố không mong muốn, chẳng hạn nút D-pad không hoạt động trên HBO Max, Disney Plus và một số ứng dụng khác.

Xứng đáng với mức giá cao?

Điều khiển mới tương thích với cả Apple TV 4K gen 6, gen 5Apple TV HD. Thay vì mua 1 bộ Apple TV mới, bạn hoàn có thể mua riêng remote này để trải nghiệm cùng với thiết bị sẵn có, sẽ kinh tế hơn rất nhiều.

Nhưng có một hạn chế mà bạn nên biết đó chính là nó không thể sử dụng được tính năng Find My dù người dùng rất trông đợi về câu lệnh “Hey Siri, find my Siri Remote”.

Tuy đã vấp phải những ý kiến trái chiều nhưng phần lớn đều đồng tình sự đổi mới mà Apple đem đến cho sản phẩm này là thực sự cần thiết. Nó đã giúp mọi thao tác trên thiết bị giải trí nhà Táo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Apple Siri Remote gen 2 đang có sẵn tại Gu Công Nghệ với giá 1.990.000 1.890.000

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466