Vì sao Siri remote mới gặp lỗi với HBO Max và Disney Plus?

Sự xuất hiện của nút D-pad trên Siri Remote 2021 là một cải tiến rất đang được khen ngợi, nhưng một số người dùng Apple TV đã nhận thấy rằng nó không hoạt động trên HBO Max và Disney Plus.

Người đại diện của Disney Plus cũng đã xác nhận và cho biết tính năng này không được hỗ trợ trên các dịch vụ của hãng. Vấn đề được cho là có liên quan đến trình phát video tùy chỉnh. Bởi nút D-pad chỉ khả dụng với các nền tảng phát trực tuyến sử dụng trình phát riêng của Apple chứ không có trong trên ứng dụng của bên thứ 3.

Tương tự thì người dùng HBO Max cũng phản ánh về việc không thể nào sử dụng được nút D-pad, thay vào đó là phải dùng bàn di chuột ở giữa để điều hướng nội dung. Đây chắc hắn là điều mà người dùng Apple TV không hề thích.

Hiện vẫn chưa rõ đến bao giờ Apple mới khắc phục lỗi này, trong lúc chờ đợi, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng kể trên với các ứng dụng khác như Netflix hay Apple TV Plus.

Theo phản hồi từ các khách hàng sử dụng Apple TV tại Việt Nam, bạn sẽ không dùng được nút gọi Siri (bên cạnh điều khiển) để ra lệnh bằng giọng nói. Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần tạo 1 tài khoản mới với region nước ngoài (US chẳng hạn) và sử dụng nó để đăng nhập cho Apple TV của bạn là có thể ra lệnh giọng nói với Siri.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466