Chuông cửa thông minh nhận dạng khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại chuông cửa thông minh hỗ trợ phân biệt tốt giữa người và các vật thể bất kỳ như ô tô, động vật. Nhưng nếu bạn yêu cầu cao hơn thế, muốn được biết chính xác ai đang đứng phía trước cánh cửa nhà thì sao?

Nest Hello thực sự sẽ thỏa mãn nhu cầu trên của bạn.

Trước khi nói về sản phẩm này, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu sự khác biệt giữa nhận diện khuôn mặt (face detection) và nhận dạng khuôn mặt (face recognition) nhé. Bởi khi chọn mua chuông cửa, bạn chắc chắn sẽ thấy những thuật ngữ này trong mô tả sản phẩm.

Nhận diện khuôn mặt vs Nhận dạng khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt là khi máy ảnh có thể phân biệt người với các đối tượng khác. Cùng là chuyển động nhưng máy ảnh có thể cho bạn biết đó là người hay chuyển động của vật như ô tô, động vật, cây cối…

Nhận diện khuôn mặt là tính năng chỉ ra rằng đó là người chứ không phải một cái cây cho dù nó không thể nói với bạn chính xác người đó là ai.

Nhận dạng khuôn mặt ưu việt hơn, ngoài việc nhận diện đó là người còn có thể cho biết chính xác người đó là ai.

Với các sản phẩm có mô tả nhận diện khuôn mặt, khi được đưa vào sử dụng, cùng với sự giúp đỡ từ người dùng, sau một thời gian ngắn nó sẽ phát hiện được chính xác ai đã đứng trước cửa nhà bạn.

Nest Hello không chỉ là sản phẩm tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt mà nó còn là một trong những chuông cửa video thông minh tốt nhất để bắt đầu sử dụng.

Nest Hello có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Nó hỗ trợ ghi hình HD 1080p và chế độ HDR. Nó cũng có khả năng đối thoại hai chiều và tầm nhìn tốt vào ban đêm. Với gói đăng kí Nest Aware (5$/tháng), chuông cửa còn có thể nhận diện khuôn mặt và phân biệt khách viếng thăm là người thân quen hay xa lạ. Đi kèm trong gói thành viên còn có 7 ngày lưu trữ ghi video liên tục 24/7 nữa.

Đặc biệt nếu sở hữu nhưng chiếc loa thông minh của Google như Google Home Mini, Google Home Hub, trải nghiệm chuông cửa thông mình Nest Hello sẽ tuyệt vời hơn. Không chỉ nhận dạng người quen mà chuông cửa còn có thể định danh chính xác tên vị khách của bạn.

Comment của bạn

Trả lời