Samsung bắt tay Apple, đưa iTunes và AirPlay 2 lên TV thông minh

Tại CES 2019, Samsung đã bất ngờ công bố sẽ cung cấp dịch vụ iTunes Movies & TV Shows và hỗ trợ Apple AirPlay 2 trên dòng TV thông minh Samsung 2019. 

Với ứng dụng iTunes Movies & TV Shows, khách hàng có thể truy cập thư viện iTunes hiện có của mình hoặc iTunes Store để thuê/mua hàng trăm ngàn bộ phim, bao gồm cả bộ sưu tập phim 4K HDR. iTunes Movies & TV Shows sẽ hoạt động mượt mà với các dịch vụ smart TV của Samsung, như: bảng hướng dẫn Universal Guide, Bixby và công cụ Tìm kiếm, để tạo ra một trải nghiệm nhất quán xuyên suốt các nền tảng của Samsung.

Với AirPlay 2, khách hàng có thể phát các đoạn video, hình ảnh, nhạc, podcast… từ các thiết bị Apple trực tiếp lên TV thông minh Samsung một cách dễ dàng.

Việc hai đối thủ cạnh tranh bắt tay nhau cùng phát triển không phải là hiếm trên thị trường nhưng dường như với Apple đây là trường hợp ngoại lệ đầu tiên. Bởi hãng này luôn giữ riêng các dịch vụ của mình, chỉ hỗ trợ với các sản phẩm do chính Apple cung cấp.

Won-Jin Lee, Phó Chủ tịch Điều hành bộ phận Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi được làm việc với các công ty hàng đầu trong ngành để cung cấp dịch vụ nội dung đa dạng nhất cho các TV Thông minh của chúng tôi. Mang đến thêm nhiều nội dung, giá trị và công năng thông qua nền tảng mở cho chủ sở hữu TV Samsung và khách hàng Apple (với iTunes và AirPlay) là điều lý tưởng cho tất cả mọi người.”

Về phía Apple, Eddy Cue, Phó Chủ tịch Cấp cao mảng Phần mềm và Dịch vụ Internet, nói rằng: Chúng tôi mong muốn mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến với nhiều khách hàng hơn trên thế giới thông qua TV Thông minh Samsung, để người dùng iPhone, iPad và Mac có thêm nhiều cách để thưởng thức tất cả nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn nhất tại nhà của mình.”

Nếu đang sở hữu các sản phẩm Smart TV Samsung 2018 bạn cũng sẽ được hỗ trợ các tính năng trên, cài đặt thông qua cập nhật phần mềm.

Comment của bạn

Trả lời