Amazon củng cố sức mạnh trên thị trường nhà thông minh sau khi mua lại Eero

Amazon hôm qua vừa tiết lộ đang tiến hành mua lại Eero, hãng sản xuất router mesh.

Không chỉ muốn lấp đầy ngôi nhà bạn bởi loa thông minh, tivi, lò vi sóng, chuông cửa thông minh, Amazon giờ đây còn muốn cung cấp luôn cho bạn “chất kết dính” tất cả các thiết bị đó với nhau. Hệ thống mesh wifi sẽ là điều không thể thiếu trong tương lai đối với các ngôi nhà thông minh và gã khổng lồ đã nhanh tay nắm bắt cơ hội lớn này, mua luôn Eero.

Eero là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất router mesh. Hệ thống mesh Wifi của công ty hoạt động giống như một tấm chăn bao phủ, sẽ giúp người dùng có được kết nối Wifi nhanh hơn và ổn định hơn trong mọi khu vực của ngôi nhà.

Dave Limp, Phó chủ tịch bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Amazon, cho hay: “Chúng tôi rất ấn tượng với đội ngũ Eero và tốc độ của họ khi phát minh ra một giải pháp Wifi để giúp các thiết bị kết nối hoạt động hiệu quả. Chúng tôi có một tầm nhìn chung để làm trải nghiệm nhà thông minh trở nên dễ dàng hơn, và chúng tôi cam kết tiếp tục đổi mới vì khách hàng của mình.”

Được biết, mặc dù về dưới mái nhà Amazon nhưng Eero vẫn sẽ được giữ nguyên thương hiệu, tiếp tục được điều hành độc lập và phát triển mở rộng ra thị trường toàn cầu.

Amazon bên cạnh các sản phẩm mang thương hiệu riêng còn đang sở hữu Ring – hãng sản xuất các thiết bị khóa cửa thông minh. Việc mua lại Eero sẽ giúp Amazon vững mạnh hơn trên thị trường nhà thông minh, có thể đối đầu trực tiếp với Google. Bởi lẽ, giờ đây công ty còn sở hữu thêm cả hệ thống Wifi đang là trụ cột cho những ngôi nhà thông minh.

Comment của bạn

Trả lời