Chuông cửa thông minh của LG sẽ sớm xuất hiện

Trong thời gian không xa, khả năng cao LG sẽ cho ra mắt chuông cửa thông minh của riêng mình để cạnh tranh với các dòng sản phẩm của Ring hay Nest vốn đang rất thành công.

Tại CES 2019 diễn ra vào tháng 1, đã có hơn một chục sản phẩm chuông cửa thông minh ra mắt nhưng không có cái nào của LG cả. Thông tin rò rỉ gần đây về bằng sáng chế được nộp bởi LG đã làm cho sự ra đời của chiếc chuông cửa thông minh chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nội dung bằng sáng chế có ghi rõ thiết bị được phân loại là chuông cửa. Mặc dù không có một tính năng cụ thể nào được mô tả nhưng trong đó có đề cập tới một khung điều chỉnh góc nhìn được ghép nối với giá đỡ.

Điều này đồng nghĩa với việc có thể điều chỉnh góc nhìn nhanh chóng với thao tác xoay chuông cửa. Bên cạnh lợi ích thuận tiện, cá nhân mình thấy nó có thể sẽ là điểm yếu của chiếc chuông này vì có thể điều chỉnh góc nhìn từ bên ngoài nếu khung được gắn trực tiếp lên chuông cửa luôn.

Bằng sáng chế đã được LG nộp đơn đăng ký từ đầu tháng 9/2016, có nghĩa là thiết bị mới đã được công ty nghiên cứu ít nhất 2 năm rưỡi. Cùng với việc rò rỉ thông tin tại thời điểm này, thiết nghĩ chuông cửa thông minh mang thương hiệu LG sẽ được trình làng trong một tương lai rất gần mà thôi.

LG đã sớm sở hữu dòng thiết bị đồ gia dụng thông minh SmartThinQ bao gồm: tủ lạnh, máy hút bụi, máy giặt, máy sấy… Sự xuất hiện của một chiếc chuông cửa thông minh có vẻ không mấy bất ngờ. Tuy nhiên, sản phẩm chuông cửa thông minh với tầm giá dưới 300 USD lại có thể sẽ giúp hãng này có thêm chỗ đứng trên thị trường smart home.

Comment của bạn

Trả lời