Đã có thể cài đặt nhanh bóng đèn thông minh ngay trên Google Home app

Để setup một smart home, bạn sẽ cần cân nhắc lựa chọn các thiết bị từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để cân đối chi phí sao cho hợp lý nhất. Việc cài đặt riêng mỗi thiết bị trên các ứng dụng riêng của các nhà sản xuất đã khá cực. Sau đó, bạn còn cần kết nối chúng vào một trung tâm điều khiển như hệ sinh thái sử dụng Google Assistant còn ngại hơn, nhất là khi có rất nhiều thiết bị trong nhà.

Quá trình thiết lập nhanh, trực tiếp trên ứng dụng Google Home thông qua Bluetooth là một trong những điều mình thích nhất ở bóng đèn thông minh GE C-life. Gần đây, các bóng đèn của Philips Hue cũng đã có mặt trong phần thiết lập thiết bị của Home app, không cần Hue Bridge.

Việc thiết lập trực tiếp trên ứng dụng Google Home yêu cầu Bluetooth, vì vậy nó chỉ hỗ trợ các bóng đèn thông minh mới ra, bao gồm Philips Hue White Bluetooth, Philips Hue White Ambiance BluetoothPhilips Hue White and Color Ambiance Bluetooth. Google cũng thông báo một thương hiệu smart light khác được hỗ trợ là LEDVANCE/Sylvania SMART+.

Các bước cài đặt nhanh bóng đèn thông minh:

  • Cài đặt hoặc mở ứng dụng Google Home nếu đã có
  • Cắm điện cho bóng đèn
  • Nhấn Add (Thêm) > Set up device (Thiết lập thiết bị) > Set up new devices in your home (thiết lập thiết bị mới)
  • Chọn nhà riêng bạn muốn cài thiết bị vào và nhấn Next (Tiếp)
  • Google sẽ bắt đầu quét các thiết bị

Lúc này, bạn tick chọn bóng đèn được tìm thấy, sẽ thấy bóng nháy đèn. Sau đó nhấn Set up và làm theo hướng dẫn là được.

Khi muốn reset bóng đèn hoặc muốn kết nối sử dụng Philips Hue Bridge, bạn chỉ cần remove bóng đèn trên ứng dụng Google Home là xong, vô cùng đơn giản.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466