Cách cài đặt cảnh báo trên camera Wyze khi không còn tính năng Person Detection

Các camera an ninh Wyze gần đây đã không còn tính năng phát hiện người – Person Detection, một tính năng quan trọng giúp camera Wyze không đánh thức bạn lúc 3h sáng đưa ra cảnh báo về việc chú mèo cưng đang rón rén qua lại.

Trong lúc chờ đợi Wyze phát triển lại tính năng phát hiện người và cho ra mắt với tất cả khách hàng, Gu Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn một số tùy chỉnh để cắt giảm số lượng cảnh báo sai nhé:

Đặt vùng phát hiện – Detection zone

Mặc dù, Wyze Cam v2Wyze Cam Pan mất khả năng xác định chính xác con người, phân biệt với vật nuôi, xe hơi hay các chuyển động ngẫu nhiên khác nhưng ít nhất bạn có thể cài đặt vùng mà camera cần để ý tới nhiều hơn.

Ví dụ, bạn đặt camera ở gần cửa garage, và bạn chỉ muốn camera tập trung bắt chuyển động vào chính cánh cửa thay vì các khu vực khác. Hãy làm theo các bước sau:

Chọn camera trên ứng dụng Wyze, chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào phần cài đặt. Sau đó, chọn Detection Settings, Detection zone. Tại đây, hãy khéo léo lựa chọn vùng cần tập trung phát hiện chuyển động là được.

Chỉnh độ nhạy của phát hiện chuyển động & âm thanh

Trước khi thoát khỏi mục Detection Settings, hãy lướt nhanh qua hai thanh trượt xác định độ nhạy cho các tính năng phát hiện chuyển động (Motion detection settings) và phát hiện âm thanh (Sound detection settings).

Trong trường hợp bạn nhận được quá nhiều cảnh báo chuyển động sai, hãy xem xét đặt lại, giảm độ nhạy đi nhé.

Đặt lịch cảnh báo

Một trong các cách để giảm sự phiền hà của các cảnh báo không mong muốn chính là đặt lịch. Ví dụ, với một camera sử dụng cho văn phòng luôn có người, bạn chỉ cần đặt cảnh báo ngoài giờ làm việc – từ 6h tối hôm trước tới 8h sáng hôm sau.

Để cài đặt, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải, chọn Schedules & Automations sau đó làm theo các hướng dẫn, sẽ có nhiều lựa chọn action phù hợp cho bạn.

Thay đổi lịch ghi hình sự kiện

Với cùng một cảnh báo, bạn có thể cắt giảm số lượng bản ghi phát hiện chuyển động, âm thanh bằng cách đặt lịch ghi.

Nhấn vào biểu tượng cài đặt, chọn Event Settings, nhấn Schedules. Tại đây sẽ có các lựa chọn:

  • All day
  • Start time – End time

Ngưng tất cả các thông báo

Nếu đang dọn dẹp nhà cửa, để tránh bị làm phiền, bạn có thể tạm ngưng toàn bộ các thông báo. Khi xong việc, đừng quên bật lại lên ngay nhé.

Để ngưng tất cả các thông báo, bạn đơn giản chỉ cần quay về màn hình chính trong ứng dụng Wyze, nhấn vào biểu tượng chuông báo thức ở góc trên bên phải. Sau khi nhấn, một gạch chéo xuất hiện trên chuông có nghĩa là bạn đã ngưng toàn bộ các thông báo.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466