Thương vụ mới nhất của Apple khiến camera Wyze mất tính năng quan trọng

Nhắc tới hệ thống camera an ninh thông minh, mọi người sẽ nghĩ ngay tới Wyze – thương hiệu camera đến từ Mỹ, nổi tiếng chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Gần đây, một số khách hàng phản ánh rằng, dù đã bật chế độ cảnh báo nhưng dường như họ không hề nhận được thông báo khi có người xuất hiện trước camera. Nguyên nhân đã được tìm thấy .

Apple mới đây đã mua lại công ty phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) có trụ sở tại Seattle – Xnor.ai. Công nghệ phát hiện người trên các thiết bị Wyze Cam v2Wyze Cam Pan lại được cung cấp từ Xnor.ai từ mùa hè năm ngoái. Sau vụ việc thâu tóm của Apple, dịch vụ này đã không còn nữa, khiến cho tính năng nói trên ở các camera của Wyze bị tạm ngưng. Vào giữa tháng 1/2020, một bản cập nhật firmware đã loại bỏ tính năng Person Detection.

Mặc dù thương vụ mang lại sự “mất mát” không nhỏ nhưng ở một góc độ khác, nó lại có mặt tích cực cho Wyze. Công ty cũng công bố đang nhanh chóng phát triển công nghệ Person Detect riêng của mình. Mặc dù thời gian cụ thể còn chưa được công bố nhưng Wyze cam kết rằng, khi ra mắt tính năng này sẽ được miễn phí cho người dùng.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466