Cạnh tranh với Philips Hue, Ring ra mắt bóng đèn thông minh

Tại CES 2020, Ring đã tiết lộ hai mẫu bóng đèn thông minh A19 và PAR38, được thiết kế để tích hợp vào hệ sinh thái camera an ninh, chuông cửa của mình. Tương tự như các bóng đèn của Philips Hue, các bóng đèn thông minh của Ring cũng yêu cầu có trung tâm điều khiển giá 49.99$ để có thể sử dụng.

Với những khách hàng đã sở hữu các sản phẩm của Ring, việc tạo ngữ cảnh, các hành động liên tiếp sẽ được đơn giản hóa. Ví dụ như khi có khách hàng nhấn chuông Ring, đèn trước cửa sẽ phát sáng, giúp nhìn rõ hơn ai đang đứng phía sau cửa nhà bạn.

Tuy nhiên, hiện tại các tính năng của bóng đèn thông minh Ring còn khá đơn giản. Đèn chỉ có một màu và chỉ có thể tăng giảm độ sáng. Trong khi đó, hệ thống bóng đèn của Philips Hue đã đi trước từ rất lâu với nhiều loại bóng đèn, nhiều màu sắc cùng các tính năng đồng bộ tuyệt vời. Chính vì vậy, để cạnh tranh với một tượng đài trong thị trường chiếu sáng thông minh, Ring chắc chắn sẽ cần những thế mạnh riêng.

Được biết, Ring đang có kế hoạch tung ra các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, sử dụng năng lượng mặt trời – có khả năng tự sạc pin lại chứ không còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng. Cụ thể:

  • Ring Solar Floodlight: Đèn pha tích hợp cảm biến chuyển động với mức 1.300 lum và phạm vi phát hiện chuyển động 45 feet (~13.7m).

  • Ring Solar Steplight: Đèn tích hợp cảm biến chuyển động chuyên dùng cho bậc thang, sàn và hiên để tăng cường an ninh. Trông nó to hơn các loại bóng đèn cùng loại khác bởi được tích hợp sẵn tấm pin năng lượng mặt trời.

  • Ring Solar Pathlight: Model này có tấm pin năng lượng mặt trời trên đỉnh, cho phép nó hoạt động lâu hơn mà không cần sạc lại bằng tay.

Cũng giống như các bóng đèn tròn thông minh ở trên, các loại đèn thông minh năng lượng mặt trời cũng cần kết nối qua Ring Bridge để có thể tùy chỉnh tăng giảm độ sáng, hẹn giờ bật/tắt, điều khiển từ xa hoặc dùng lệnh giọng nói với Alexa.

Hiện tại giá của các loại bóng vẫn chưa được công bố, nhưng nếu Ring đưa ra mức giá “tốt” thì mới có khả năng hút khách hàng và cạnh tranh với Philips Hue.

Bên cạnh hệ thống đèn thông minh mới, Ring cũng công bố tại CES 2020 về bộ điều khiển Ring Access Controller Pro.

Ring Access Controller Pro có khả năng cho phép bạn truy cập điều khiển trực tiếp các cổng/cửa điện tử. Nếu cửa có kết nối với chuông Ring Video Doorbell hoặc camera, bạn cũng có thể mở cổng từ chế độ Live view.

“Ring bước sang năm 2020 với một loạt các thiết bị bảo mật mạnh mẽ và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc đổi mới các sản phẩm đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đặc biệt là về quyền riêng tư và kiểm soát.” – Đại diện của Ring cho hay.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466