Bản cập nhật tvOS 14 hỗ trợ Apple TV phát YouTube 4K dễ dàng

YouTube đang áp dụng truyền phát video 4K bằng cách sử dụng định dạng mở codec VP9 của Google. Mặc dù có khá nhiều hãng công nghệ đi theo mô hình này, nhưng riêng Apple lại từ chối hỗ trợ trực tiếp codec VP9 kể từ năm 2017, ngay sau khi phát hành Apple TV 4K Gen 5. Do vậy, ứng dụng YouTube trong thiết bị giải trí Apple TV luôn bị giới hạn ở độ phân giải 1080p – ngay cả đối với video UHD.

Mới đây, Apple đã lặng lẽ cập nhật trên website chính thức của mình, rằng bản cập nhật tvOS 14 mới nhất sẽ hỗ trợ Apple TV 4K phát YouTube 4K một cách dễ dàng.


Được biết, Apple TV Gen 5 sẽ hỗ trợ phát nội dung 4K đối với các video mới nhất của YouTube. Thế nhưng tính năng đó lại không hề được nhắc đến trong sự kiện quan trọng WWDC 2020. Điều này khiến nhiều người dùng đặt ra câu hỏi: Liệu đây có phải sự thay đổi đến từ phía YouTube hay không?

Với bản cập nhật mới, Apple còn hỗ trợ người dùng một số tính năng hữu ích khác như:

  • Picture in Picture: Cho phép bạn vừa xem phim, vừa có thể kiểm tra thông tin game, thời tiết cùng một lúc.
  • AirPlay: Chia sẻ video 4K của mình từ ứng dụng trên iPhone hoặc iPad sang Apple TV 4K ở độ phân giải đầy đủ.
  • Audio Sharing: Hỗ trợ chia sẻ âm thanh trên iOS, cho phép chúng ta kết nối 2 thiết bị AirPods với Apple TV để 2 người có thể trải nghiệm phim cùng nhau mà không làm phiền mọi xung quanh.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466