Apple AirPods Pro được lắp ráp tại Việt Nam

Hình ảnh về chiếc tai nghe AirPods Pro với dòng chữ Assembled in Vietnam – Lắp ráp tại Việt Nam in trên các hộp sạc đang tạo sự chú ý rất lớn cho cộng đồng công nghệ Việt Nam và thế giới.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên những tai nghe không dây này được ra đời tại một thị trường khác ngoài Trung Quốc. Apple cũng đã thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods bản thường tại Việt Nam từ gần 1 năm trước, nhằm bớt phụ thuộc vào các nhà máy tại Trung Quốc, đồng thời tránh được chính sách thuế quan bất lợi xuất phát từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Apple đang lên kế hoạch sản xuất mẫu tai nghe over-ear (trùm qua đầu) AirPods Studio mới tại Việt Nam. Theo đó, 2 nhà cung ứng là Goertek và Luxshare sẽ lắp ráp và giao hàng vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới. Ngoài sản xuất phụ kiện âm thanh, các sản phẩm của Apple tại Việt Nam cũng có thể được mở rộng sang cả iPhone.

Thời gian gần đây, Apple bất ngờ đăng tin tuyển dụng hàng loạt vị trí tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội chính là dấu hiệu cho thấy tập đoàn này sẽ mở rộng sản xuất tại nước ta. Không chỉ Apple mà Google cũng đã cho sản xuất Google Nest Wifi tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ Việt Nam đang nổi lên như một địa chỉ cực kỳ lý tưởng cho các ông lớn công nghệ hướng tới trong tương lai.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466