Amazon phát triển thiết bị thông minh trên xe ô tô, mở rộng thị trường Echo Auto

Không còn bó buộc hệ sinh thái thông minh quanh diện tích nhà bạn, năm qua Amazon đã cho ra mắt rất nhiều thiết bị nhỏ xinh giúp mang trợ lý ảo đi khắp thế gian.

Năm nay, tại triển lãm CES 2020, Amazon đã công bố hợp tác với Lamborghini và Rivian để tập trung phát triển sử dụng trợ lý ảo Alexa trên ô tô. Cụ thể:

  • Alexa sẽ có skill dành riêng cho xe hơi,
  • Mở rộng thị trường cho thiết bị Echo Auto,
  • Công bố kế hoạch mang Fire TV lên các xe hơi của BMW và Fiat Chrysler.

Ngày 15/1/2020, Amazon sẽ ra mắt Echo Auto vào các thị trường mới (ngoài Hoa Kỳ), bắt đầu với Ấn Độ. Từ giờ tới cuối năm, nó sẽ được trình làng lần lượt tại các quốc giá khác.

Về kế hoạch đưa Fire TV lên các dòng xe của BMW và Fiat Chrysler, phiên bản mới nhất của Fire TV sẽ được tích hợp vào các hệ thống thông tin và giải trí. Một trong những skill hứa hẹn mang tới trải nghiệm cho người dùng ô tô có thể kể tới như: tự động trả tiền xăng tại tết cả 11,500 trạm Exxon & Mobil, chỉ cần dùng lệnh: “Alexa, pay for gas.”.

Amazon cũng đang nhắm tới mục tiêu cho người dùng trải nghiệm “lái xe bằng giọng nói“. Tính năng đang được nghiên cứu phát triển cùng sự kết hợp với các công ty cung cấp dịch vụ điều hướng như: Bosch, công ty bản đồ HERE và TomTom, Telenav và MELCO.

Mặt khác, Amazon còn bán dịch vụ Amazon Web Services (AWS) cho các công ty kinh doanh ô tô như Blackberry và Unity Technologies. AWS and Amazon Vehicles thậm chí còn hợp tác với Cadillac và ZeroLight để thực hiện showcase xe Cadillac XT6 tại CES 2020 – giúp khách hàng trải nghiệm dòng xe mới với công nghệ kỹ thuật số được cá nhân hóa.

Năm ngoái General Motors cũng cho biết, nửa đầu năm 2020, họ sẽ thêm Alexa vào các hệ thống thông tin giải trí của các loại xe Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466