Amazon Alexa ngừng kết nối với tự động hóa IFTTT

Amazon đã ngừng tích hợp Alexa với IFTTT (If this then that) vào 31/10. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể yêu cầu trợ lý ảo kích hoạt IFTTT để xử lý các tự động hóa được lập trình từ trước.

Nếu bạn đang dùng một cụm từ hoặc một câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như “Alexa, what’s on my to-do list?” để khởi động trình tự động hóa thì chắc chắn sẽ phải thay thế bằng các phím tắt (widget) trên ứng dụng hoặc thêm nó vào màn hình chính của điện thoại. Ngoài ra, IFTTT cũng gợi ý một số lựa chọn thay thế để trải nghiệm của người dùng không bị ảnh hưởng quá nhiều, chẳng hạn như: Apple widget hoặc IFTTT note widget.

Tất cả các trình kích hoạt khác được thiết lập thông qua Alexa sẽ không hoạt động. Đồng thời, bạn phải xóa mọi thành phần của trợ lý ảo nhà Amazon khỏi ứng dụng IFTTT. Mất đi sự hỗ trợ từ Alexa, trình tự động hóa này vẫn được tích hợp với Google Assistant, mặc dù lệnh thoại phải bắt đầu bằng “activate” trước khi một applet kích hoạt .

Trước đây IFTTT là một công cụ có khả năng kết nối với số lượng lớn ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Nhưng giờ đã có nhiều giải pháp tích hợp mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn thay thế nó. Vì vậy, việc Amazon ngừng kết nối Alexa với IFTTT là điều hoàn toàn dễ hiểu.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444