Amazon Alexa cho phép người dùng chia sẻ Routine

Amazon đang nỗ lực để giúp các khách hàng của mình tiếp cận và trải nghiệm các tính năng một cách dễ dàng hơn. Mới đây, thương hiệu này đã cho phép người dùng chia sẻ các Routine yêu thích lên mạng xã hội, qua tin nhắn, email hoặc bất kỳ phương tiện nào khác với đường dẫn URL.

Routine được biết đến là tính năng giúp kết hợp nhiều tác vụ thành một lệnh thoại duy nhất để điều khiển các thiết bị. Ví dụ có thể tạo routine vào buổi tối như tắt đèn, bật nhạc và khóa cửa khi nói “Alexa, Goodnight”. Dù đã tồn tại khá lâu, nhưng không phải khách hàng nào của Amazon Alexa cũng sử dụng nó. Bởi routine vẫn luôn được coi là tính năng dành cho những người dùng thành thạo.

Để cải thiện vấn đề kể trên và khiến mọi người có thể sử dụng dễ dàng hơn, Amazon đã cho phép chia sẻ tính năng này. Với các khách hàng ở Mỹ, chỉ cần truy cập vào phần Routine trong ứng dụng Amazon Alexa, chọn routine mà mình muốn để lấy URL và chia sẻ nó cho mọi người.

Khi bạn bè nhấp vào URL đó trên thiết bị di động đã cài đặt ứng dụng, họ chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất quá trình thiết lập Routine. Vô cùng đơn giản và nhanh chóng!

Sẽ rất hữu ích nếu có một kho lưu trữ trực tuyến lớn dành cho các routine của Alexa, tạo nên sự đa dạng và dễ dàng để người dùng tiếp cận cũng như kích hoạt tính năng này. Ngoài ra, Amazon cũng giới thiệu thêm một số routine mới có thể chia sẻ và đươc tạo bởi đối tác như NPR, iHeartRadio, Headspace, Fitness Day… giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm và tùy chỉnh nó theo cách riêng.

Hiện khả năng chia sẻ mới chỉ xuất hiện ở Mỹ. Còn với các khách hàng ở Việt Nam, để tạo Routine cho các thiết bị của mình, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn của Gu tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466