Alexa đã có thể bật các thiết bị đang ở trạng thái chờ

Đối với một số thiết bị điện gia dụng, trạng thái chờ (còn gọi là Sleep Mode hay Low-Power Mode) là khi thiết bị đã tắt nhưng vẫn đang được kết nối với nguồn điện. Ví dụ Tivi tắt bằng điều khiển sẽ chuyển sang trạng thái chờ và đèn nguồn vẫn báo màu đỏ. Bạn có thể bật lại thiết bị nhanh chóng từ trạng thái chờ.

Trước đây, người dùng trợ lý ảo Alexa không thể dùng trợ lý ảo điều khiển các thiết bị ở trạng thái này. Khi đó, trạng thái thiết bị trên Cloud sẽ là Tắt (Off). Bạn sẽ cần bật thiết bị thủ công rồi mới có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển.

Giờ đây, phiền toái đó không còn nữa. Amazon đã cập nhật tính năng Wake-on-LAN Controller cho phép người dùng Alexa dùng lệnh thoại bật các thiết bị thông minh cả khi đang trong trạng thái chờ.

Cụ thể, tính năng Wake-on-LAN Controller không cần truy cập Cloud mà sẽ gửi lệnh trực tiếp qua Wifi hoặc Ethernet tới thiết bị bằng địa chỉ MAC. Khi đó, thiết bị sẽ được đánh thức ngay lập tức từ trạng thái chờ.

Đối với các thiết bị đã được tích hợp với tính năng mới, người dùng chỉ cần nói “Alexa, turn on my TV” để bật trực tiếp tivi từ chế độ chờ.

Đặc biệt, tính năng này không yêu cầu bất kỳ thay đổi phần cứng nào. Các nhà sản xuất thiết bị chỉ cần tích hợp giao diện Wake-on-LAN Controller trong Skill trên Alexa để bật tính năng này. Các công ty như LG, VIZIO và Hisense đã hứa sẽ tích hợp tính năng mới này trong vài tháng tới.

Comment của bạn

Trả lời