eBay hiện đã có thêm dịch vụ lắp đặt nhà thông minh

eBay mới đây đã công bố hợp tác với 3 công ty: Handy, Porch và InstallerNet để cung cấp dịch vụ cài đặt – lắp ráp các thiết bị nội thất cho nhà thông minh.

Khách hàng khi thanh toán các thiết bị thông minh trên eBay, ở bước checkout sẽ thấy gợi ý sử dụng dịch vụ này. Nếu chọn, eBay sẽ gửi email và hẹn lịch lắp đặt.

Handy ở New York là một công ty cung cấp các dịch vụ như gắn TV, thiết lập thiết bị nhà thông minh, lắp ráp đồ nọi thất. Trong khi đó InstallerNet đến từ Boston cung cấp các thiết bị điện tử tiêu dùng thông qua những nhà thầu độc lập. Porch ở Seattle hiện đã có hơn 1,000 dự án khác nhau từ truyền hình đến các dịch vụ gia đình thông minh.

Alyssa Steele, phó giám đốc bán hàng của eBay đã nói rằng: “Mỗi ngày có một số lượng lớn đồ gia dụng và điện tử được bán trên eBay, rất nhiều trong số đó cần có sự lắp đặt chuyên nghiệp.”. Alyssa cũng cho biết thêm: “Bắt tay hợp tác với những đối tác mới, chúng tôi có dễ dàng kết nối kho sản phẩm khổng lồ với các dịch vụ đi kèm đáng tin cậy và giá cả phải chăng, qua đó giúp eBay trở thành địa điểm dừng chân duy nhất với đầy đủ dịch vụ cho khách hàng.”

Thị trường dịch vụ gia đình đang phát triển khá ổn định bởi có rất nhiều thiết bị kết nối trong nhà đang được tung ra và các dịch vụ đi kèm ngày càng trở nên cần thiết hơn.

Đây là một hướng đi đúng có thể giúp eBay cạnh tranh với sàn thương mại điện tử khổng lồ của Mỹ – Amazon.

Amazon đã cung cấp các dịch vụ gia đình kể từ 2015 và đã tập trung vào dịch vụ nhà thông minh từ giữa năm 2017. Tuy nhiên, khác với eBay, Amazon cung cấp dịch vụ này một cách độc lập khi người mua yêu cầu. Không chỉ eBay hay Amazon, các trang TMĐT khác cũng đã thực hiện những liên kết hữu ích này. Có thể kể đến như:

– Best Buy, nhà bán lẻ đồ điện tử tiêu dùng của Mỹ cũng đã giới thiệu dịch vụ Geek Squad – đem lại câu trả lời từ các chuyên gia, giải quyết những vấn đề về smart home, giúp cài đặt các thiết bị thông minh và hệ thống mạng Wifi.

– Walmart, một nhà bán lẻ khác của Mỹ cũng đã hợp tác với Handy trong khi đó, nền tảng thương mại điện tử Overstock.com đã bắt tay với Porch từ đầu năm nay.

Comment của bạn

Trả lời