Ứng dụng Alexa App được cải tiến khiến việc điều khiển nhà thông minh đơn giản hơn

Amazon đã công bố ứng dụng Alexa phiên bản mới cho iOS và Android, tập trung vào cải thiện trải nghiệm điều khiển nhà thông minh với giao diện đã được thiết kế lại. Và hãy cùng Gu Công Nghệ điểm qua một số thay đổi mới mà nhiều người dùng nhận xét là vô cùng hữu ích nhé.

Home tab mới

Hiện khi mở ứng dụng Alexa, bạn sẽ thấy 3 phần khác nhau gồm Home, Devices và More. Trong đó, tab Home đã được điều chỉnh giao diện và cho phép người dùng tùy chỉnh Favorites, dễ dàng chọn những gì mình muốn xem và sử dụng, chứ không phải những gì Alexa nghĩ bạn muốn thấy như trước đây.

Giao diện Devices

Theo Giám đốc Charlie French, mục đích chính của việc thiết kế lại app là tập trung nhiều hơn vào điều khiển nhà thông minh, vì vậy tab Home sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Trong khi đó, giao diện tab Devices được chuyển đổi thành một trang có nhiệm vụ cài đặt, nơi người dùng có thể thực hiện các thao tác phức tạp hơn.

Groups đã được chuyển thành một thanh cuộn ngang nằm ở phía trên màn hình. Phần còn lại sẽ hiển thị danh sách tất cả các thiết bị được kết nối. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng để tạo các nhóm thiết bị Alexa, giúp dễ dàng điều khiển nhiều thiết bị cùng một lúc.

Alexa phiên bản mới cũng hỗ trợ kiểm soát các thiết bị nhà thông minh của bên thứ ba, chẳng hạn như đèn Hue và ổ cắm WeMo.

Một thay đổi rất được hoan nghênh khác đó là người dùng có thể tìm kiếm danh sách thiết bị của mình theo tên và sắp xếp chúng theo bảng chữ cái, theo ngày thêm hoặc theo loại thiết bị.

Các nút tắt mới

Amazon đã bổ sung cho ứng dụng Alexa tính năng Home Shortcuts, bao gồm Music, Shopping Lists, Drop In,… Bạn có thể chỉnh sửa mục này và chọn khoảng 17 phím tắt khác nhau.

Phím tắt cho các loại thiết bị như đèn hoặc khóa thông minh sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển, đồng thời hiển thị trạng thái của thiết bị. Hiện chức năng này chỉ giới hạn cho người dùng có ít hơn 20 thiết bị nhưng nó sẽ sớm được mở rộng trong tương lai.

Bên cạnh đó, Tab Activity cũng đã xuất hiện trên ứng dụng và hiển thị các tùy chọn như cảnh báo, bộ hẹn giờ, báo thức cũng như bất kỳ lời nhắc nào bạn đã đặt.

Chế độ xem bản đồ

Tính năng Map View (chế độ xem bản đồ) mới được ra mắt đã gây ấn tượng tốt với người dùng. Nó cho phép bạn xem vị trí của các thiết bị nhà thông minh trong nhà. Từ đó dễ dàng tìm thấy, kiểm soát và tạo các cảnh cho các thiết bị.

Hiện tại chế độ xem bản đồ khả dụng trên các thiết bị iOS và yêu cầu thiết bị iPhone 12 Pro hoặc iPad Pro thế hệ thứ tư trở lên và cũng sẽ được cập nhật cho thiết bị Echo Hub trong tương lai.

Trên đây là một số thay đổi của Alexa app phiên bản mới nhất. Amazon cho biết ứng dụng Alexa sẽ tiếp tục được cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và trải nghiệm những thay đổi thú vị này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444