Bạn chờ đợi điều gì ở sự kiện công nghệ của Apple WWDC 2023?

Chỉ còn vài ngày nữa là WWDC 2023 – sự kiện lớn và quan trọng nhất trong năm của Apple sẽ diễn ra. Tại WWDC năm nay, Táo khuyết dự kiến sẽ công bố rất nhiều thay đổi về hệ điều hành của mình cũng như giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới mà các “iFan” đang mong chờ.

Hệ điều hành iOS 17

Trước hết, Apple sẽ công bố iOS 17 tại sự kiện công nghệ thường niên của mình. Đây là bản cập nhật lớn hàng năm dành cho người dùng iPhone. Nó mang đến một số tính năng mới, thay đổi và cả sửa lỗi… Sau đây là một số đồn đoán về các cập nhật của iOS 17:

  • Ứng dụng Journaling: Nó sẽ tích hợp với Apple’s Find My nhằm ghi lại và báo cáo toàn bộ hành trình di chuyển của người dùng.
  • Chế độ màn hình thông minh: Đối với dòng iPhone 14 Pro, Apple sẽ cung cấp một giao diện ngang mới cho phép màn hình khóa luôn hiển thị một số thông tin quan trọng như thời gian, lịch hẹn, thời tiết và thông báo.

  • Tính năng mới cho ứng dụng Health: iOS 17 sẽ bổ sung các tính năng theo dõi cảm xúc và tâm trạng của người dùng bằng cách đưa ra các câu hỏi cụ thể hàng ngày.
  • App Store dành cho nhà phát triển: Apple đang chuẩn bị “mở cửa iPhone” cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Điều này sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài App Store. Tuy nhiên, nhiều khả năng điều này sẽ chỉ khả dụng trong khu vực Châu Âu.
  • Nâng cấp ứng dụng Wallet: Chưa có thông tin cụ thể về các thay đổi ngoài khẳng định từ hãng tin Bloomberg rằng ứng dụng Wallet sẽ có rất nhiều cải tiến quan trọng trong iOS 17.
  • AirPlay và SharePlay: Apple cũng đang nghiên cứu các cải tiến cho SharePlay như một phần của iOS 17, đồng thời nỗ lực mở rộng AirPlay đến nhiều địa điểm để người dùng thoải mái chia sẻ và kết nối với các thiết bị.

tvOS 17 cho Apple TV và HomePod

Apple TV và HomePod Gen 2/HomePod Mini cũng sẽ được bổ sung các bản cập nhật mới trong WWDC năm nay. tvOS 17 dự kiến sẽ thay đổi một chút ở giao diện Home và nâng cấp các dịch vụ phát trực tuyến trả phí của Apple. Nhiều khả năng, các cải tiến sẽ tập trung vào trải nghiệm xem các nội dung thể thao trực tiếp tương tự như tvOS 16.5.

Trong khi đó, Siri trên HomePod được cho là sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn. Dự kiến khách hàng sẽ phải đợi tới tháng 7 để sử dụng bản beta và tới tháng 9 với bản chính thức. Các thiết bị có thể được hỗ trợ gồm: Apple TV HD (2015), Apple TV 4K (1st gen), Apple TV 4K (2nd gen), Apple TV 4K (3rd gen), HomePod gen 1, HomePod mini, HomePod gen 2.

Apple Reality Pro và xrOS

Cuối cùng, hầu hết các trang tin đều dự đoán kính thực tế ảo Reality Pro sẽ được giới thiệu trong WWDC 2023. Chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple tích hợp cả tính năng VR (công nghệ thực tế ảo) và AR (thực tế ảo tăng cường). Theo công bố của Apple, thiết bị này sẽ được trang bị màn hình 4K Micro OLED từ Sony và sử dụng hệ điều hành xrOS.

Ngoài ra, WWDC 2023 sẽ có sự xuất hiện của iPadOS 17, macOS 14, watchOS 10 và MacBook Air 15 inch. Hãy cùng đếm ngược tới ngày sự kiện chính thức diễn ra và ngóng chờ các cập nhật, thay đổi lớn từ Apple. Gu Công Nghệ sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất của WWDC 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444