Cập nhật thông tin về Nest Wifi phiên bản 2022

Trong tương lai, Mesh wifi sẽ trở thành một phần không thể thiếu của smart home và Google đang chuẩn bị cho ra mắt một thiết bị mới nhằm cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ. Mã định danh được xác định là Sirocco, Nest Wifi mới từ Google dự kiến sẽ đem lại tốc độ mạnh mẽ như những cơn gió Địa Trung Hải với hỗ trợ WiFi 6 cùng thiết kế tối giản, tiện ích.

Ra mắt lần đầu vào 2016 và tiếp tục được nâng cấp 4 năm sau đó, Google Wifi đã tạo ra đường truyền Internet nhanh chóng và ổn định trong một không gian nhất định với hệ thống Wifi Mesh. Trong khi đó Nest Wifi sản xuất năm 2019 được bổ sung thêm Point có tích hợp trợ lý ảo Google và hiện vẫn chưa có bản cập nhật nào của thiết bị này được tung ra thị trường.

Thông thường, bất kì cục nào trong Google Wifi đều được dùng làm Router chính, còn với Nest Wifi, bạn chỉ dùng được Router mà thôi. Bởi Point đóng vai trò là các điểm mesh giúp mở rộng mạng. Nhưng ở version 2022, Nest Wifi mới sẽ quay về với thiết kế thống nhất. Dĩ nhiên bạn có vẫn có thể mua thêm Point, hay Router tùy theo nhu cầu của gia đình. Nhưng việc nó có tích hợp Google Assistant như phiên bản tiền nhiệm hay không vẫn còn là một ẩn số.

Như đã nói, thiết bị mới sẽ có sự xuất hiện của Wifi 6 và có khả năng là cả Wifi 6E. Trong điều kiện tốt nhất, cục phát sẽ cung cấp 9.6 Gbps, lớn hơn nhiều so với 3,5 Gbps của WiFi 5. Ở thời điểm hiện tại, Router Wifi đang ở tần số 2.4GHz và 5GHz. Để có thể sử dụng tần số cao hơn như 6 Ghz thì bạn cần chuyển qua Wifi 6E.

Nest Wifi mới dự kiến sẽ có nhiều màu.

Mesh Wifi Google vẫn luôn được người dùng ưa thích bởi sự dễ dàng khi thiết lập, lắp đặt và quản lý, cùng với tốc độ truy cập ổn định. Để đáp ứng mong chờ của khách hàng, hãng dự kiến sẽ công bố Nest Wifi 2022 vào sự kiện Pixel 7 mùa thu năm nay.

Tham khảo Google Wifi hoặc Nest Wifi trong khi chờ sản phẩm mới nhé:

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466