Vì sao HomeKit Secure Video quan trọng cho nhà thông minh?

Ngày nay, hệ thống camera an ninh cũng không miễn nhiễm với những rủi ro trong không gian mạng. Bởi nhiều sự việc đánh cắp và phát tán dữ liệu trên camera vẫn đang diễn ra; gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân và gia đình, đặc biệt là những nghệ sỹ, ca sỹ, người nổi tiếng.

Hiểu được điều đó, tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã cho ra mắt tính năng HomeKit Secure Video với mục đích tăng cường bảo mật dữ liệu cho các camera hoặc chuông cửa tương thích với hệ sinh thái HomeKit của họ. Khi sử dụng tính năng này, các dữ liệu từ thiết bị sẽ được phân tích xử lý và mã hóa thông qua Home Hub, rồi mới gửi đến iCloud Apple người dùng, giúp việc quản lí ngôi nhà thêm phần thuận tiện hơn.

Hiện tại, các camera an ninh để có thể sử dụng được trong cùng hệ sinh thái Apple HomeKit đều phải đảm bảo có HomeKit Secure Video.

Chúng ta đang bước vào thời đại IoT (Internet of Things) với xu hướng xây dựng và phát triển nhà thông minh trong gia đình. Do đó, việc bắt đầu từ một nền tảng an toàn sẽ là bước đi sáng suốt để mọi người dùng có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi, thoải mái mà không phải lo lắng về an toàn bảo mật khi sử dụng thiết bị smarthome.

Vì vậy, khi bắt đầu lắp đặt các thiết bị thông minh trong gia đình, ngoài thương hiệu thương hiệu, lợi ích thì bạn chắc chắn nên quan tâm tới chính sách bảo vệ quyền riêng tư từ nhà sản xuất đó.

Theo đánh giá, Apple là công ty công nghệ duy nhất quan tâm sâu sắc đến các vấn đề bảo mật cho khách hàng. Và đó là lý do tại sao nhiều người dùng tin rằng HomeKit Secure Video là một tính năng quan trọng đối với trải nghiệm nhà thông minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cách sử dụng tính năng bảo mật HomeKit Secure Video, bạn có thể tham khảo tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466