Những TV nào hỗ trợ Google Assistant?

Google Assistant vốn được biết đến như một trợ lý đắc lực trên smart phone. Kể từ khi tích hợp với TV, nó càng khiến người dùng thích thú hơn bởi sự tiện lợi và nhiều tính năng thú vị đi kèm. Vậy bạn đã biết những TV nào có hỗ trợ Google Assistant chưa? Hãy tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Google Assistant dùng trên dòng TV nào

LG

LG có khá nhiều TV thông minh tương thích với trợ lý Google. Việc mở rộng thị trường này là một phần trong chiến lược của LG – giúp họ có tầm ảnh hưởng hơn trong thế giới công nghệ.

Với sự phát triển của nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ AI, các thao tác trên TV LG đều được điều khiển một cách nhanh chóng thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói trên remote. ThinQ phát âm tương tự “thank you”, giống như lời cảm ơn của LG dành cho những khách hàng yêu mến và tin tưởng mình.

Trên thực tế, tất cả những TV đời mới của LG đều hỗ trợ Google Assistant. Ví dụ, các dòng TV như LG C9, LG B9, OLED LG 77 inch hay Nano 9 Series đều được tích hợp ThinQ độc quyền từ thương hiệu này.

Samsung

Nói về cải tiến công nghệ, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến Samsung, một “ông lớn” trong mảng TV hiện nay. Dường như nhận thấy hạn chế của trợ lý ảo có sẵn Bixby, Samsung đã bổ sung Google Assistant vào các sản phẩm TV của mình.

Từ đầu 2019, một loạt TV của Samsung đã điều khiển được bằng giọng nói với Google Assistant và tiếp tục đến 2020, các sản phẩm mới của họ là Q60T, Q70T, Q80TQ90T cũng có khả năng như vậy.

Tuy nhiên, mọi thứ trên Samsung Smart TV sẽ hoạt động với trợ lý Google theo một cách khác. Nó có thể phản hồi các lệnh Google Assistant như bật/tắt, thay đổi âm lượng/kênh,… nhưng không trực tiếp thông qua TV. Do Bixby mới là trợ lý tích hợp chính của Samsung, nên bạn cần có một chiếc loa/màn hình thông minh Google kết nối cùng.

Rõ ràng, đây không phải là sự tích hợp đầy đủ giống như các nhà sản xuất khác, nhưng có vẫn còn hơn không, phải không nhỉ?

Sony

Kể từ 2015, TV thông minh của Sony đã chạy trên hệ điều hành Android tích hợp điều khiển giọng nói Google. Không những vậy, các mẫu Sony A8H, Sony A9G 4K cũng như các TV 8K mà Sony đã trưng bày tại CES 2020 đều được cài đặt Google Assistant.

Ở một số dòng cao cấp, TV Sony nhận lệnh điều khiển Google Assistant ngay cả khi tắt màn hình, giúp người dùng không cần đầu tư loa thông minh mà vẫn điều khiển được các thiết bị IoT bằng giọng nói.

Philips

Philips cũng giống như Sony: các sản phẩm của họ từ những năm trước đều chạy Android TV. Từ Philips OLED 9000 Series đến Philips 7304 và các thế hệ tiếp theo của OLED cũng được tích hợp Android và Google Assistant.

Khi muốn gọi trợ lý Google, bạn chỉ cần nhấn nút hình micro trên điều khiển và bắt đầu ra lệnh cho nó.


Tất cả TV Android đều có tích hợp Chromecast, do đó có thể truyền âm thanh và video từ điện thoại của mình lên TV nếu sử dụng cùng một mạng wifi. Lúc này, bạn dễ dàng yêu cầu cho Google Assistant mở nội dung mình yêu thích trên Youtube, Spotify hoặc ra lệnh tắt/bật, chỉnh âm lượng hay phát bản nhạc kế tiếp.

Sharp Aquos

Một tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị công nghệ là Sharp – chuyên cung cấp TV nhiều loại và mức giá khác nhau. Cũng như Sony và Philips, TV Sharp cũng chạy trên hệ điều hành Android và đó là lý do nó tương thích với Google Assistant.

Ví dụ như TV Sharp 40BL5EA, Sharp 50BL5EA, Sharp 55BL5EASharp 65BL5EA. Chúng khác nhau ở kích thước màn hình nhưng đều có thể cung cấp độ phân giải 4K, hỗ trợ Android TV, Google Assistant hay Chromecast.

Một số chức năng của trợ lý ảo trên TV

  • Thân thiện với người dùng: Google Assistant chủ yếu tương tác với giọng nói, tạo nên các cuộc trò chuyện hai chiều giữa phần mềm và người dùng giúp thiết bị TV trở nên thân thiện hơn.
  • Điều khiển thiết bị: Việc bấm từng nút trên remote TV để truy cập các ứng dụng quả thực rất mất thời gian và bất tiện với những người lớn tuổi. Vì vậy, bên cạnh tính năng giao tiếp, trợ lý Google còn giúp tìm kiếm nội dung dễ dàng bằng cách chọn nút hình micro trên điều khiển.
  • Phát nội dung: Sau khi ra lệnh cho trợ lý ảo, các chương trình hoặc phim yêu thích của người dùng sẽ được hiển thị. Ngoài ra, nó còn đưa ra những gợi ý về nội dung mới, giúp tìm kiếm theo thể loại, thời gian, diễn viên hoặc bất cứ điều gì bạn yêu cầu.
  • Lên kế hoạch: Trợ lý ảo có thể tạo bản tóm tắt công việc hàng ngày, đặt lịch/sự kiện, báo thức, hiển thị thông tin chuyến bay hoặc lịch trình sắp tới, kiểm tra thời tiết mới nhất và giao thông trong khu vực của bạn.
  • Tính toán thông minh: Thay vì những chiếc máy tính trên smart phone, laptop,… người dùng chỉ cần đọc một phép toán cộng trừ nhân chia trên remote TV và nó sẽ đưa ra kết quả chính xác ngay lập tức. Chức năng này được người dùng đánh giá rất cao vì vừa thuận tiện cho công việc, vừa có tính giải trí, tạo ra một trò chơi thú vị cho các bé trong gia đình.
  • Giám sát căn nhà: Google Assistant cho phép người dùng liên kết TV với nhiều thiết bị thông minh trong nhà như: hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, rèm cửa tự động,… Bạn có thể ra lệnh điều khiển các thiết bị đó ngay trên TV của mình nếu nó tích hợp các tính năng tương ứng.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466