Màn hình thông minh của Google có tính năng mới, bạn sẽ chẳng thế thấy ở Echo Show

Hai màn hình thông minh của Google: Nest HubNest Hub Max vừa được nâng cấp thêm tính năng mới – độc nhất bạn không thể tìm thấy trên đối thủ Amazon Echo Show. Tính năng mới được thêm vào cho hai smart display này có tên gọi Ultrasound Sensing – Cảm biến siêu âm. 

Như tên gọi, các developer của Google đã khai khai thác công nghệ siêu âm từ loa và micro của thiết bị để xác định xem người dùng có ở gần đó hay không. Nếu người dùng ở gần, Nest Hub và Nest Hub Max sẽ hiển thị các thông báo chờ xử lý, màn hình cảm ứng cho phép bạn tương tác trực tiếp qua thao tác vật lý luôn. Một số thông tin hỗ trợ như: bộ hẹn giờ, dự báo thời tiết hay bản đồ đường đi.

Khi người dùng di chuyển tới khoảng cách xa hơn, cảm biến nhận định và sẽ tự động tăng kích thước phông chữ. Khi khoảng cách được xác định quá xa (trên 4ft ~ 1.22m) cho việc thực hiện điều khiển qua thao tác chạm, trên màn hình sẽ tự động loại bỏ lựa chọn thao tác.

Google Nest Hub không có camera nên chắc chắn rồi, tính năng cảm biến siêu âm không phải tận dụng camera để có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký Face Match trên Nest Hub Max, thiết bị sẽ hiển thị các thông tin cá nhân khi bạn tới gần.

Các sóng siêu âm được lấy từ xung siêu âm mềm, bạn không nghe được và cũng không ảnh hướng tới bất kỳ vật nuôi nào, dù chúng có thính giác nhạy hơn con người. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì tính năng chỉ hoạt động cục bộ trên các thiết bị trong nhà bạn, sẽ không có chuyện lộ thông tin cá nhân trên hệ thống cloud của Google.

Hiện tính năng mới ra đang được cài mặc định bật ở Nest Hub và Nest Hub Max, nếu không muốn dùng, bạn có thể vào phần Cài đặt thiết bị (Device settings) để tắt đi.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466