So sánh các loại Bóng đèn thông minh TP-Link Kasa

Sau khi thay đổi nhận diện thương hiệu, định hướng vào phát triển các thiết bị sử dụng cho nhà thông minh, TP-Link đã cho ra mắt một loạt bóng đèn led wifi thông minh dưới tên Kasa. Những bóng đèn này đều có giá cả phải chăng và có thể sử dụng luôn mà không cần có một Hub trung tâm.

Bóng đèn thông minh TP-Link Kasa KL110, KL120, KL130 thay thế cho phiên bản cũ LB100 và LB110, LB120, LB130 có vẻ ngoài giống như những bóng đèn LED thông thường. Chỉ cần vặn bóng vào đui, bật nguồn, bóng sẽ giúp thắp sáng toàn bộ căn phòng của bạn. Những bóng đèn thông minh của TP-Link cũng rất tiết kiệm năng lượng, vì vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm kha khá tiền điện hàng tháng nữa.

Nhưng điểm nổi bật nhất chắc chắn phải kể đến đó là những bóng đèn thông minh TP-Link có thể kết nối trực tiếp mạng wifi và quản lý bằng ứng dụng Kasa trên iOS hoặc Android mà không cần phải sử dụng Hub trung tâm như bóng đèn của Philips Hue và các hãng khác.

Sau khi download, mở ứng dụng và chỉ cần nhập mật khẩu wifi nhà bạn để bắt đầu kết nối. Đặt tên riêng cho hệ thống bóng đèn và bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn ngoài việc bật/tắt thông thường đó. Ứng dụng cho phép chúng ta thay đổi độ sáng của bóng đèn, đặt lịch chiếu sáng cũng như tùy chỉnh cài đặt điều chỉnh sáng theo tâm trạng. Tất cả đều có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi miễn là thiết bị vẫn được kết nối với mạng gia đình.

Các bóng đèn cũng tương thích vớ trợ lý ảo Alexa hoặc Google Assistant, cho phép dễ dàng điều khiển bằng giọng nói mà không cần chạm tay.

TP-Link hiện có 2 dòng bóng đèn cho bạn lựa chọn. Trong đó, dòng KL là bản nâng cấp của dòng LB (chuẩn bị ngừng sản xuất) đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

TP-Link Kasa KL110 (thay thế cho LB100 và LB110)

TP-Link KL110 có công suất 10W tương đương bóng đèn sợi đốt 60W, rẻ nhất trong các mã bóng đèn thông minh của hãng. Độ sáng 800 lumen cùng nhiệt độ màu 2700K. Nó có thể giúp tiết kiệm tới 80% điện năng so với bóng đèn sợi đốt cùng công suất. Bạn có thể tăng/giảm độ sáng, đặt lịch bật tắt, hẹn giờ cũng như bộ đếm ngược thời gian với KL110.

TP-Link Kasa KL120 (thay thế cho LB120)

Bóng đèn TP-Link KL120 có độ sáng 800 Lumen, công suất 10W  tương đương bóng đèn sợi đốt 60W. Nhiệt độ màu trải dài từ 2700K (trắng sáng) đến 6500K (vàng). Với khả năng điều chỉnh độ sáng và tinh chỉnh nhiệt độ ánh sáng trắng, bạn dễ dàng chiếu sáng theo tâm trạng của mình.

Đặc biệt, tính năng Auto White cho phép tự động điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với ánh sáng tự nhiên từ sáng đến tối.

TP-Link Kasa KL130 (thay thế cho LB130)

Nếu như 3 mã ở trên là bóng đèn led trắng hoặc vàng thì KL130 sẽ đem tới trải nghiệm hoàn toàn khác, nó là bóng đèn LED wifi thông minh nhiều màu. Với nhiều màu sắc được tích hợp sẵn cùng độ sáng có thể thay đổi, KL130 cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp với thẩm mỹ, hoàn cảnh và tâm trạng của bạn tùy theo từng thời điểm khác nhau. Độ sáng 800 lumen cùng nhiệt độ màu từ 2500K đến 9000K.

Comment của bạn

Trả lời