Smart TV có vẻ chẳng còn thông minh?!

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2019, thời điểm mà bà con đang rần rần đi mua sắm, chuẩn bị cho không gian đón mừng năm mới. Các thiết bị điện tử trong nhà, trong đó, Tivi chắc chắn sẽ là những món đồ được xem xét tới.

Khi nhà thông minh đang là xu hướng tất yếu, các smart TV có lẽ là sản phẩm đã được khá nhiều gia đình sắm. Tuy nhiên, khá buồn cho những smart TV đời cũ, rất nhiều ứng dụng hay ho sẽ không hỗ trợ phát.

Mới đây nhất, người dùng TV Vizio đã phát hiện Disney Plus không hoạt động trên TV của họ. Cùng với Vizio, Samsung cũng thông báo rằng Netflix – ứng dụng xem phim chất lượng cao hàng đầu cũng sẽ không hoạt động trên các smart TV cũ. Bởi lẽ, các series cũ không có phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) mà Netflix sử dụng.

Trong khi chi phí mua những smart TV này không hề rẻ, mới dùng được khoảng 1-2 năm, mọi thứ vẫn còn hoạt động tốt trừ các ứng dụng mà bạn yêu thích. Vậy bạn sẽ chọn làm gì? Liệu có nên mua TV mới khi chi phí cho những chiếc TV thông minh thế hệ mới, giá chắc chắn rất cao. Rồi mua về thì TV đang dùng sẽ ra sao đây?!

Để tránh lãng phí, Gu Công Nghệ gợi ý tới bạn những thiết bị giải trí, là trung gian giúp có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng yêu thích trên, dùng được cho hầu hết các loại TV cũ, chỉ cần có cổng HDMI tiêu chuẩn. Có thể kể tên tới như:

Trong đó, ChromecastFire TV Stick là hai sản phẩm đến từ hai ông lớn trong thị trường nhà thông minh được rất nhiều người sử dụng, giá lại rất mềm, chỉ từ 850k.

Nếu bạn đã sở hữu một bộ PlayStation 4 hay Xbox One thì cũng chẳng cần sắm thêm các thiết bị kể trên. Các thiết bị này đều hỗ trợ những ứng dụng phát trực tuyến phổ biến.

Comment của bạn

Trả lời

  1. Lưu phạm says:

    Các bạn mua tivi box mới giá có 1 triệu kết nối với smart TV cũ là xài thêm vài năm nữa.. nếu màn hình không bị hư…

Chat Zalo
0848 480 466