Sự khác biệt giữa Apple TV, ứng dụng Apple TV và Apple TV+

Nhà Táo thường khiến người dùng nhầm lẫn các sản phẩm, dịch vụ có tên gọi na ná nhau như Apple TV, ứng dụng Apple TV và Apple TV+. Hiểu nôm na, ba cách thức này đều giúp mang chương trình truyền hình và phim ảnh đến với công chúng. Tuy nhiên về bản chất, chúng lại khác nhau rõ rệt.

1. Apple TV

Apple TV là một thiết bị giải trí có khả năng chuyển đổi và đưa tín hiệu lên màn hình TV để xem các nội dung trên Internet; nhận video, âm thanh phát ra từ iPhone, iPad hay iPod Touch thông qua chức năng AirPlay. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm ứng dụng bổ sung cho thiết bị này của Apple.

Sau khi kết nối Apple TV cùng màn hình, chúng ta có thể tận hưởng những bộ phim với độ tương phản tốt hơn, trải nghiệm cảm giác sống động và trung thực nhất. Ngoài ra, các chương trình thể thao, âm nhạc,… cũng hiển thị trên nhiều định dạng khác nhau, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu giải trí của bạn.

Cho đến nay, Apple TV có 6 phiên bản từ cũ đến mới. Apple TV 4K Gen 5 là thiết bị mới nhất của dòng Apple TV, gồm nhiều cải tiến về cấu hình, đồng thời bổ sung thêm một loạt tính năng nổi bật so với thế hệ cũ.

Gần đây, đã có thông tin Apple TV 4K mới nhất, lưu trữ đến 64GB/128GB chuẩn bị xuất kho, cung cấp nền tảng mạnh mẽ hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

2. Ứng dụng Apple TV

Ứng dụng Apple TV là một app cập nhật đầy đủ các thể loại phim và TV Shows, giúp người dùng đăng ký thuê bao những kênh truyền hình như HBO, Starz, Epix, CBS All Access, Comedy Central, Cinemax,… mà không cần cài đặt từng ứng dụng riêng lẻ của chúng.

Nếu như Netflix và Prime Video yêu cầu trả phí dịch vụ hàng tháng thì ứng dụng Apple TV sẽ cho phép chúng ta thuê phim hoặc mua phim để xem. Ứng dụng Apple TV không tích hợp với Netflix. Do vậy, để xem Netflix trên những thiết bị như iPhone, iPad hay Apple TV bạn cần tải riêng app này.

Trong ứng dụng Apple TV, bạn có thể:

  • Đăng ký và xem Apple TV+
  • Đăng ký trực tiếp các kênh Apple TV chẳng hạn như HBO, Showtime, CBS All Access,…
  • Nhận gợi ý cá nhân hóa dựa vào sở thích và lịch sử xem
  • Khám phá phim mới nhất, bao gồm cả các kênh Apple TV bạn chưa đăng ký
  • Tìm và xem các phim, chương trình TV dành cho trẻ em (tính năng này không có sẵn tại tất cả các quốc gia hoặc vùng)
  • Tự quản lý bộ sưu tập phim và chương trình TV của bạn

Một điểm cần lưu ý là phim trong ứng dụng Apple TV chỉ hỗ trợ HD (720p), nếu muốn xem full HD hay 4K phải có thiết bị Apple TV.

3. Apple TV+

Apple TV+ (Apple TV Plus) là dịch vụ xem phim trực tuyến của Apple, giúp người dùng dễ dàng xem các chương trình có bản quyền trên Internet như TV show, phim truyền hình, tài liệu với chất lượng cao 4K.

Những thiết bị tương thích với Apple TV+ bao gồm iPhone, iPod touch, iPad, Apple TV, Mac. Nếu không sử dụng thiết bị của Apple, bạn có thể kích hoạt dịch vụ này qua ứng dụng Apple TV trên các nền tảng streaming như laptop, smart TV hay TV hỗ trợ AirPlay.

Trước khi Apple tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm và dịch vụ mới liên quan đến Apple TV, chúng ta hãy hiểu rõ bản chất của chúng để tránh nhầm lẫn nhé! Gu hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466