Panasonic giới thiệu màn hình thông minh HomeX

Chiếc smart display của Panasonic – công ty điện tử tiêu dùng Nhật Bản có tên HomeX, được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1/2018 tại triển lãm công nghệ CES và ra mắt chính thức tại Panasonic Innovation Forum ở Tokyo.

HomeX có một màn hình cảm ứng cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết bị trong nhà bao gồm máy điều chỉnh nhiệt độ, camera an ninh, chuông cửa thông minh… Cũng giống như các màn hình thông minh khác, HomeX ngoài việc là trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, nó còn có thể phát nhạc, hẹn giờ, báo thức và cung cấp thông tin thời tiết.

Với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái nhà thông minh của riêng mình, Panasonic tung ra HomeX để kết nối một cách đặc biệt các thiết bị do chính mình sản xuất. Ví dụ như:

  • Tủ lạnh thông minh Panasonic có thể cho HomeX biết có những gì còn bên trong.
  • Màn hình của smart home hub sẽ hiển thị hướng dẫn nấu và theo dõi nhiệt độ của nồi Panasonic.

Một điểm mạnh khác được Panasonic đặt trong HomeX chính là khả năng học hỏi. HomeX sẽ ghi nhớ các thói quen hàng ngày của người dùng, sau đó đưa ra các gợi ý phù hợp dựa trên những lựa chọn trong quá khứ.

Dễ dàng treo HomeX lên tường nhà bếp hay trong phòng khách để tiết kiệm không gian sử dụng – đây là một trong những ưu điểm của các sản phẩm đến từ Nhật.

Từ việc sản xuất máy sấy, tivi đến lò nướng… rồi giờ đây là một trung tâm điều khiển thông minh với màn hình cảm ứng, có thể nói Panasonic đã tạo ra cho mình một hệ sinh thái smart home đúng nghĩa. Dự kiến, HomeX sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2019.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, Amazon, Google sẽ đón thêm một đối thủ đáng gờm đây.

Comment của bạn

Trả lời