Korean Telecom KT cung ứng giải pháp smart hotel và smart city vào Việt Nam

KT Corp., công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, tuần qua vừa mới thông báo việc chính thức trở thành đối tác cung ứng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về phát triển nhà ở cho các khách sạn, căn hộ, tòa nhà và thành phố ở Việt Nam và khu vực lân cận.

Tháng 9/2018, KT đã ký một thợp đồng với Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) – một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất Việt Nam, thỏa thuận cùng nhau mang công nghệ AI và dịch vụ căn hộ cho khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, hai bên cũng đồng ý sẽ sớm hợp tác thêm để phát triển các tòa nhà và thành phố thông minh tại các đô thị lớn trên khắp khu vực.

Với những thành công đã đạt được trong việc tung ra các khách sạn thông minh ở Hàn Quốc, KT đang nỗ lực cung cấp dịch vụ khách sạn AI cũng như giải pháp thành phố thông minh ra toàn Đông Nam Á. Và Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên.

Ông Lee Pil-Jai, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị của KT nói: “Đây là bước khởi đầu lớn đầu tiên để nền tảng AI của KT tiếp cận với thế giới, thông qua sự hợp tác với HBC”. Trong khi đó, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HBC cho biết: “Nền tảng GiGA Genie là công cụ mạnh mẽ mà HBC phải tiên phong để hoàn thành sứ mệnh của tập đoàn chúng tôi”.

Tất cả các khách sạn thông mình này sẽ đều được tích hợp một nền tảng AI của KT, GiGA Genie Hotel.

GiGA Genie Hotel là một phiên bản đặc biệt của ứng dụng nhà thông minh GiGA Genie, hỗ trợ sẵn lệnh thoại với 2 ngôn ngữ: tiếng Hàn và tiếng Anh. Tiếng Trung và Nhật cũng sẽ sớm được bổ sung. Đèn của phòng khách sạn, điều khiển nhiệt độ và TV phản hồi các câu lệnh như “Genie, hãy đặt nhiệt độ phòng 20 độ.” .Phòng vệ sinh cá nhân và các trang bị khác cũng có thể được ra lệnh bằng giọng nói.

Trong tương lai, công ty sẽ phát triển thêm một số dịch vụ trợ giúp cho Genie Hotel như: kiểm tra hóa đơn khách sạn, kiểm tra và thanh toán cho minibar và dịch vụ phòng.

GiGAeyes, một dịch vụ phân tích hình ảnh và video bảo mật thông minh, phát hiện sự xâm nhập theo thời gian thực, cả trong và ngoài khách sạn. Đây cũng có thể là thiết bị giám sát cháy toàn thời gian. Công ty cũng đang sử dụng KT-MEG, tối ưu hóa việc quản lý năng lượng bằng cách phân tích dữ liệu lớn để dự đoán và kiểm soát nhu cầu năng lượng trong giờ cao điểm.

Thực tế, khách sạn thông minh đã có những thành công bước đầu ở Hàn Quốc. Vào tháng 7, KT khai trương Novotel Ambassador Seoul Dongdaemun Hotels & Residences – khách sạn đầu tiên cung cấp dịch vụ phòng hỗ trợ công nghệ AI tại xứ sở Kim Chi. Một khách sạn khác có tên L’Escape ở trung tâm Seoul cũng đã sử dụng nền tảng thông minh của KT.

Đầu tháng 10, KT công bố sẽ đưa Nugu Candel, phiên bản loa thông minh mới nhất, vào quầy bar, các nhà hàng và 100 phòng tại khách sạn Paradise ở Busan. Những chiếc smart speaker có thể trả lời các thắc mắc của khách hàng về tiện nghi của khách sạn và thông tin du lịch các khu vực quanh đó.

Một phiên bản trước đó của Nugu đã được đưa vào 250 phòng tại Walkerhill Hotel, sử dụng cho việc điều khiển các cài đặt trong phòng như nhiệt độ thông qua lệnh thoại.

KT cũng cho biết tính tới 2020, cùng với sự hợp tác của các chuối khách sạn lớn như Accor, Hyatt và Marriott, họ có kế hoạch mở thêm ba khách sạn thông minh nữa tại Seoul.

Comment của bạn

Trả lời