Sự kết hợp giữa Nexxt, Tuya và Microsoft có thể nâng tầm hệ thống smart home hiện tại?

Ở thung lũng Silicon, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều kỳ lạ, nhất là ở cách hoạt động cũng như hợp tác của các công ty nơi đây. Nếu như Apple, luôn phát triển với chiến lược đi một mình, hệ sinh thái đóng thì một số công ty khác sau nhiều lần “tán tính và hẹn hò” sẽ thực sự kết hợp để tung ra thị trường một sản phẩm gì đó tốt hơn.

Trường hợp mà tôi nhắc tới ở đây là của Nexxt Solutions – một trong những công ty cung cấp giải pháp bảo mật nhà thông minh toàn diện, Tuya – nền tảng nhà thông minh đã được đưa vào nhiều loại sản phẩm và nhà sản xuất khác cùng với Microsoft – nơi phát triển hệ điều hành Windows quen thuộc. Ba công ty mới đây đã thông cáo báo chí chính thức về mối quan hệ đối tác chiến lược, tập trung vào sức mạnh và an ninh.

Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm mới được kết nối với cloud, có tính bảo mật cao, bao gồm: ổ cắm thông minh, ổ cắm kéo dài thông minh, bóng đèn thông minh, bộ thiết bị phụ kiện bảo mật gia đình như: cảm biến cửa, cảm biến chuyển động.

Sự kết hợp mang lại ứng dụng Nexxt Solutions Home – được phát triển bởi Tuya và lưu trữ trên dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft – một ứng dụng với tính năng bao quát.

Trong một bài phát biểu, Bruno Garcia, phó giảm đốc phụ trách Sale & Marketing của Nexxt đã nói rằng:

“Vạn vật kết nối Internet cùng với sức mạnh của AI, sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta tương tác với các thiết bị của mình. Việc tự động hóa ngôi nhà chính là xu hướng của tương lai, bởi các thiết bị không còn đơn thuần đáp ứng các mệnh lệnh mà ngày càng có nhiều tương tác với người dùng; không chỉ khiến mọi người có cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn mà còn thân thiện với môi trường nữa.”

Nexxt Solutions Home App có thể chứa và kiểm soát rất nhiều thiết bị khác nhau – một thách thức lớn trong ngành công nghiệp nhà thông minh, nơi dường như mọi nhà sản xuất đều phụ thuộc vào ứng dụng riêng.

Thêm nữa, một điều chắc chắn bạn sẽ thích – sẽ KHÔNG cần một hub trung tâm để điều khiển toàn bộ các thiết bị mới này và chúng còn có thể được chia sẻ với gia đình, bạn bè một cách dễ dàng. Đương nhiên, những thiết bị mới cũng sẽ được tích hợp chức năng điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant hoặc Amazon Alexa.

Alex Yang, Giám đốc điều hành – đồng sáng lập của Tuya cho rằng: “Tương lai của nhà thông minh chính là sự hợp nhất. Bằng cách kết hợp các hoạt động của một số thiết bị gia đình thành ứng dụng cho Tuya cung cấp, Nexxt Solutions đang tạo ra giải pháp đơn giản, mạnh mẽ để mọi người có thể kiểm soát và tận dụng tối đa chúng.”.

Microsoft cũng cho biết, các thiết bị nhà thông minh của Nexxt Solutions hiện đang được bán tại khoảng 40 quốc gia trên toàn cầu. Trong tương lai gần, Nexxt cũng sẽ chủ động mở rộng danh mục thiết bị nhà thông minh của mình, các sản phẩm mới bao gồm: máy pha cafe, robot hút bụi, máy cho thú cưng ăn tự động tích hợp camera… Dự kiến, sẽ có hơn 40 thiết bị hoạt động được với Nexxt Home vào giữa năm 2020.

Ngày nay khi càng nhiều nhà sản xuất gia nhập vào thị trường, sự đơn giản mà công nghệ smart home mang lại sẽ ngày càng bị rối ren. Chính vì vậy, việc hợp tác giữa các nhà cung cấp đã thế hiện một bước tiến lớn trong việc củng cố quyền kiểm soát các sản phẩm nhà thông minh.

Nguồn PR Newswire

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466