Đèn thông minh Nanoleaf sẽ tích hợp giao thức Matter

Nếu đã theo dõi tin tức liên quan đến smarthome trong thời gian vừa qua, chắc chắn bạn đã từng nghe đến “Matter”. Đây là một giao thức mới được phát triển vào năm 2019, hiện đã có khá nhiều thương hiệu lớn xác nhận sẽ tích hợp nó vào các sản phẩm của mình trong tương lai. Mới đây, Nanoleaf cũng đã có thông báo trên trang chủ liên quan đến việc đem Matter vào các thiết bị đèn thông minh của hãng.

Matter được biết đến như một tiêu chuẩn chung do Connectivity Standards Alliance (Liên minh tiêu chuẩn kết nối) phát triển. Cho phép các nền tảng phổ biến như Amazon Alexa, Google Home, Apple HomeKit và Samsung SmartThings dễ dàng kết nối với sản phẩm nhà thông minh mới từ Nanoleaf và hàng trăm công ty khác đang cộng tác với nhau trên Matter. 

Kể từ những ngày đầu thành lập, Nanoleaf là một trong những thương hiệu đi tiên phong trong việc tích hợp các nền tảng nhà thông minh để giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm. Minh chứng rõ nhất là khi họ có sản phẩm chiếu sáng đầu tiên ra mắt trên HomeKit vào năm 2015. Ngay sau đó, AmazonGoogle giới thiệu nền tảng riêng thì Nanoleaf cũng có sẵn.

Chính vì vậy, khi Matter được công bố, Nanoleaf đã rục rịch để tích hợp giao thức mới. Nhãn hàng này cũng khẳng định họ đang cộng tác chặt chẽ với những thành viên khác của Connectivity Standards Alliance và sẽ đưa sản phẩm mới ra thị trường ngay khi Matter có sẵn vào cuối năm nay.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466