Nanoleaf cạnh tranh trên thị trường nhà thông minh với bóng đèn LED và lightstrip đầu tiên

Nanoleaf được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp những bảng đèn rực rỡ sắc màu, nổi bật nhất phải kể đến Nanoleaf Canvas và Nanoleaf Rhythm Light Panel.

Mới đây, họ đã tiến sâu hơn vào thị trường chiếu sáng thông minh – nơi được cho là “lãnh địa” của Philips Hue, bằng cách tung ra dòng sản phẩm Essentials gồm bóng đèn LED và lightstrip đầu tiên của mình.

Những tân binh mới đem đến ánh sáng với màu sắc đa dạng và cũng là hệ thống đèn đầu tiên sử dụng “Thread” – giao thức mạng tiêu thụ điện năng thấp do Nest khởi xướng, giúp kết nối các thiết bị gia đình tốt hơn các công nghệ khác như Wifi, NFC, Bluetooth hoặc ZigBee.

Bạn thậm chí chỉ cần dùng loa thông minh như Apple HomePod, Google Nest Audio để điều khiển mà không cần đến các Hub chuyên dụng.

Bóng đèn A19 sẽ cung cấp ánh sáng trắng lên đến 1,100 lumen và đạt trung bình khoảng 806 lumen. Trong khi đó, lightstrip có thể cắt ngắn dài khoảng 2m (80 inch) và extension dài 1m (40 inch), cho phép kết nối tối đa 33 bộ, giúp người dùng tùy chỉnh độ dài mong muốn. Để bạn kiểm soát Essentials, sẽ có 3 lựa chọn, trực tiếp qua ứng dụng Nanoleaf, trợ lý Google hoặc HomeKit.

Dòng sản phẩm Essentials ban đầu chỉ có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của Apple. Người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 20$ cho một bóng đèn, 50$ cho lightstrip và extension là 25$.

Dù đây không phải là sản phẩm chiếu sáng thông minh với mức giá phải chăng nhất, nhưng việc sử dụng Thread sẽ giúp người dùng có thêm nhiều tiện ích, đặc biệt là đèn vẫn hoạt động mà không cần Hub. Tham khảo thêm chi tiết về Nanoleaf Essentials tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466