9 mẹo nhỏ giúp nghe nhạc hay hơn với loa thông minh Alexa

Hỗ trợ phát nhạc trực tuyến là một trong những tính năng chính của Alexa. Trợ lý ảo giúp loại bỏ rất nhiều những thao tác vật lý thông thường khi bạn muốn nghe nhạc như: rút điện thoại ra, kết nối nó với loa, tìm rồi mới bắt đầu phát được.

Là người yêu âm nhạc và có một chiếc loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa (loa Alexa), bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ 9 tips ở dưới đây:

Thay đổi dịch vụ phát nhạc mặc định

Để thực hiện việc này, hãy truy cập vào alexa.amazon.com hoặc ứng dụng Alexa trên điện thoại. Sau đó tới Settings > Music & Media > Choose Default Music Service. Tại đây, chọn Spotify để nghe nhạc. Với dịch vụ radio, bạn có thể chọn Pandora hoặc iHeartRadio.

(Do cạnh tranh nên với các sản phẩm loa thông minh hỗ trợ Alexa không dùng được Youtube nhé)

Sau khi cài đặt xong, mỗi khi muốn nghe nhạc, bạn sẽ không cần phải nhắc trợ lý Alexa chọn phát trên dịch vụ cụ thể nào nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn được nghe nhạc phát từ Prime Music hoặc Amazon Music Unlimited, bạn chỉ cần đọc lệnh: “Alexa, play [song or artist] on Amazon Music.”.

Tìm phát nhạc tương tự

Quá chán ngán việc phải nghe đi nghe lại một bài hát nhưng vẫn muốn nghe thể loại nhạc đó, Alexa có thể giúp tìm các bài hát tương tự. Thử nói: “Alexa, play music similar to Fleet Foxes.” và vị trợ lý ảo sẽ giúp tìm những bài hát và nghệ sỹ tương tự.

Tạo list nhạc

Bất kỳ một ai yêu âm nhạc đều có một list những bài hát tủ. Đầu tháng này, Amazon đã triển khai khả năng tạo danh sách phát nhạc cho Alexa, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của bạn một cách triệt để.

Để tạo list nhạc, hãy nói một trong 3 lệnh sau:

  • “Alexa, create a new playlist.”
  • “Alexa, create a ‘Road Trip’ playlist.”
  • “Alexa, add this song to my {playlist name} playlist.”

Hiện tại, bạn chỉ có thể thêm bài hát vào danh sách phát mới tạo. Nếu muốn đổi tên playlist, xóa bài hát hoặc thực hiện bất kỳ một thau đổi nào khác bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Amazon Music.

Hơi tiếc một chút là tính năng này hiện vẫn chỉ có thể sử dụng khi bạn nghe nhạc với Amazon Music. Nếu đang nghe nhạc mặc định với Spotify, bạn sẽ phải tạo list nhạc từ điện thoại hay máy tính của mình.

Tạo nhạc báo thức

Với Alexa, bạn có thể thức dậy cùng âm nhạc. Tính năng báo thức với nhạc hoạt động với rất nhiều dịch vụ như Amazon Music, Spotify, Pandora, iHeartRadio, TuneIn hay SiriusXM. Có vài lệnh bạn có thể sử dụng để tạo báo thức cho mình:

  • “Alexa, wake me up to The Avett Brothers.”
  • “Alexa, set an alarm to CNET on TuneIn.”
  • “Alexa, wake me up to relaxing music.”
  • “Alexa, set an alarm to rock music.”

Phát nhạc nhiều loa cùng lúc

Bạn có thể phát nhạc trực tuyến đến nhiều loa Alexa xung quanh nhà cùng 1 lúc. Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần tới alexa.amazon.com hoặc mở Alexa app. Vẫn trong mục Settings, chọn Multi-Room Music. Tại đây, tạo một nhóm các loa bạn muốn phát nhạc cùng lúc rồi nói: “Alexa, play The National on [group name].”

Nghe nhạc từ các dịch vụ khác

Với những dịch vụ không được Alexa hỗ trợ, ví dụ như Youtube, nếu muốn bạn vẫn có thể nghe nhạc từ đó thông qua loa tích hợp Alexa, chỉ cần sử dụng Bluetooth.

Để ghép nối điện thoại với loa, hãy nói: “Alexa, pair,” hoặc “Alexa, Bluetooth.”. Tìm loa Alexa trong cài đặt Bluetooth trên điện thoại, chọn ghép nối và bắt đầu truyền phát nhạc được luôn rồi.

Nắm bắt kịp thời tin tức âm nhạc

Alexa cũng có thể giúp bạn theo kịp các sự kiện nóng hổi diễn ra trong ngành công nghiệp âm nhạc, chỉ cần thêm skill Today in Music. Sau đó, bạn sẽ tạo một lệnh routine Flash Briefing, lựa chọn một giờ cụ thể trong ngày để nghe tin tức. Hoặc cũng có thể nghe bất kỳ lúc nào với lệnh: “Alexa, play my Flash Briefing” hoặc “Alexa, what’s in the news?“.

Alexa music skills

Ngoài các dịch vụ phát nhạc trực tuyến được hỗ trợ, Alexa cũng có riêng các kỹ năng chuyên để phát nhạc. Bạn có thể phát nhạc ambient, spa và cổ điển. Để tìm những music skill này, hãy vào Music & Audio trong danh sách skill.

Câu đố âm nhạc

Một tính năng liên quan tới âm nhạc khác bạn có thể tìm thấy trong danh sách kỹ năng của Alexa chính là câu đố.

Tới alexa.amazon.com hoặc trong ứng dụng Alexa, tìm kiếm với từ khóa “music trivia” và bạn sẽ tìm thấy hàng chục những câu đố khác nhau, các trò chơi đố vui mà bạn có thể chơi với bạn bè.

Comment của bạn

Trả lời