Kích hoạt chế độ thì thầm trên Alexa

Đã bao giờ bạn muốn nói chuyện với Alexa vào giữa đêm nhưng lo lắng sẽ đánh thức những người khác trong nhà? Giờ đây, bạn đã có thể nói chuyện với Alexa bất cứ khi nào mà không làm phiền bất cứ ai xung quanh. Với chế độ “Thì Thầm – Whisper” trên Alexa, bạn có thể thì thầm ra lệnh thoại và Alexa cũng sẽ thì thầm với bạn.

Điều này chắc chắn sẽ hữu ích khi bạn có trẻ nhỏ trong nhà hay chỉ đơn giản thích thì thầm những điều ngọt ngào. Đặc biệt, khi bật Whisper mode, bạn không nhất thiết phải thì thầm mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể nói với âm lượng bình thường hoặc thì thầm và Alexa sẽ phản hồi lại tương tự như vậy.

Có một vài cách khác nhau để giúp Alexa bắt đầu thì thầm với bạn.

Cách thức đầu tiên rất đơn giản. Chỉ cần nói “Alexa, turn on whisper mode” và Alexa sẽ phản hồi bằng việc xác nhận bật Whisper mode.

Một cách khác là bật thông quá ứng dụng Alexa:

  1. Mở ứng dụng Alexa.
  2. Tại màn hình chính, chọn menu dọc truy cập Settings.
  3. Chọn Alexa Account > Alexa Voice Responses.
  4. Bật Whisper mode bằng cách trượt nút gạt sang phải (On)

Trợ lý ảo Alexa nhận dạng giọng nói trong chế độ thì thầm cũng tương tự như chế độ thông thường. Tuy nhiên, nếu trong phòng có tiếng ồn, bạn sẽ phải đến gần loa để thì thầm hoặc đứng xa và nói với âm lượng thông thường. Và phản hồi của Alexa thực sự rất giống một con người. Ví dụ khi bạn thì thầm điều gì đó và Alexa không nghe rõ, trợ lý ảo sẽ thì thầm lại “Sorry, I didn’t get that” một cách rất tự nhiên.

Hiện nay, một số thiết bị Echo hoạt động tốt hơn ở chế độ thì thầm so với các thiết bị khác. Ví dụ, Echo Dot hoạt động hoàn hảo trong chế độ này trong khi Echo Look nhận dạng được lệnh thoại thì thầm nhưng phản hồi lại bằng giọng thông thường.

Cách thức hoạt động của Whisper Mode

Để Alexa sử dụng chế độ thì thầm, loa thông minh phải có khả năng phát hiện giọng nói thì thầm, hiểu những gì bạn đang nói và trả lời theo cách tương tự. Khi thì thầm, bạn đang không thực sự sử dụng giọng nói của mình. Giọng thì thầm không liên quan đến sự rung động của dây thanh âm và ít năng lượng hơn trong các băng tần thấp.

Để xử lý vấn đề đó, Alexa sử dụng mạng noron lưu trữ ngắn-dài hạn (LSTMs) – một công nghệ sử dụng chủ yếu trong nhận dạng giọng nói. Nhờ đó, Alexa có thể hiểu và phản hồi lại cả lệnh thoại thì thầm và lệnh thoại thông thường.

Comment của bạn

Trả lời