Đâu là chiếc khóa Yubico hoàn hảo cho điện thoại cổng USB – C?

Ngoài máy tính thì điện thoại cũng là thiết bị mà người dùng thường xuyên sử dụng để truy cập vào các tài khoản trực tuyến. Vì vậy, những khóa bảo mật Yubico có thể kết nối với smartphone hiện đang được săn đón trên thị trường hơn bao giờ hết.

Khi sử dụng để bảo mật tài khoản, khóa Yubico có hai loại giao thức chính đó là NFC (Near-Field Communications) hoặc cắm trực tiếp vào thiết bị. Giao thức không dây NFC thì đơn giản hơn, chỉ cần điện thoại bạn hỗ trợ thì dễ dàng đặt khóa ở mặt sau và xác thực nhanh chóng.

Nhưng không phải điện thoại nào cũng có thể cắm khóa như máy tính, bạn cần sử dụng cổng tương thích với nó. Chẳng hạn như iPhone có thể chọn 5Ci nhờ cổng Lightning có sẵn trong khóa, với điện thoại Android hãy chọn khóa Type – C, chẳng hạn như:

Bên cạnh đó, thông tin USB – C sẽ là yêu cầu bắt buộc với điện thoại ở thị trường EU từ 2024 đã khiến giới công nghệ xôn xao. Chịu ảnh hướng lớn nhất có lẽ là Apple với tất cả điện thoại iPhone của hãng đang sử dụng cổng Lightning, trong khi các thương hiệu khác dần chuyển đổi để đáp ứng xu thế.

Trong tương lai, khi mà chính sách mới được thực hiện nhằm giảm rác thải công nghệ thì rất có thể một mẫu iPhone type – C sẽ ra đời. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng các khóa kể trên để cắm trực tiếp vào điện thoại giống với những gì bạn đã làm với smartphone của Samsung, Xiaomi, Huawei…

4.3/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466