Siri Shortcut là gì? Hướng dẫn thiết lập Siri Shortcut dùng cho smarthome

Đối với người dùng iOS và hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit thì Siri Shortcut không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Từ bản cập nhật iOS 12, Apple đã cho ra mắt tính năng này và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đến nay Siri Shortcut vẫn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các khách hàng của Táo khuyết.

Siri Shortcuts là gì?

Siri Shortcuts đúng như tên gọi, nó sẽ giúp đơn giản hóa việc ra lệnh của người dùng với các thiết bị như iPhone, Apple Watch, MacBook, HomePod Mini hay iPad. Tính năng này cho phép người dùng hoàn thành một hoặc nhiều tác vụ cùng lúc nhanh chóng chỉ với một câu lệnh.

Trước tiên người dùng cần tạo các Shortcuts cho riêng mình. Chẳng hạn như về các tính năng cơ bản như bật/tắt đèn, đóng/mở rèm, kiểm tra thời tiết, cài đặt báo thức, mở điều hòa… Sau đó, bạn có thể sử dụng cụm câu lệnh “Hey Siri + Tên phím tắt” để điều khiển.

Hướng dẫn tạo phím tắt Siri Shortcuts

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt

Bước 2: Nhấn để thêm mới và nhấn Thêm tác vụ

Bước 3: Tại đây, người dùng sẽ lựa chọn một trong hai loại phím tắt là Danh mục Ứng dụng. Cho phép bạn xem các tùy chọn của mình trong các chế độ xem khác nhau. Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng hoặc hành động.

Bước 4: Lựa chọn tác vụ sau đó chọn hành động người dùng muốn ứng dụng thực hiện.

Ví dụ: Bạn muốn tạo một phím tắt để bật tất cả đèn Philips Hue trong phòng, vậy chỉ cần Thêm tác vụ rồi nhấn chọn Ứng dụng và chọn Hue. Để bật tất cả đèn trong phòng, hãy nhấp Room or Zone on/off.

Ở đây bạn sẽ cần chọn phòng hoặc khu vực mà mình muốn bật đèn. Sau đó đổi tên phím tắt nếu muốn và nhấp Xong để hoàn thành.

Lúc này khi nhấm vào phím tắt, tất cả đèn trong phòng sẽ sàng. Hay khi ra lệnh với trợ lý ảo Siri, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, Philips hue office on” (Tên phím tắt sẽ tùy vào bạn đặt).

Hướng dẫn thiết lập tự động hóa cho Siri Shortcuts

Sau khi đã thiết lập phím tắt, người dùng có thể cài đặt tự động hóa để chúng tự kích hoạt theo lịch trình nhất định.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt và vào phần Tự động hóa

Bước 2: Nhấn Tạo mục tự động hóa cá nhân (dành cho các hoạt động cá nhân trên iPhone hoặc iPad) hoặc Thiết lập nhà của bạn (dành cho các tác vụ chung trong Home)

Bước 3: Lựa chọn điều kiện tự động hóa như: thời gian trong ngày, báo thức, ngủ, mức độ pin… sau đó nhấn Tiếp

Bước 4: Tại đây, người dùng Thêm tác vụ cần tạo tự động hóa vào và nhấn Tiếp

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị lại chi tiết về các thiết lập tự động hóa với phím tắt, lúc này người dùng nhấn Xong để hoàn tất cài đặt

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo cách Gu Công Nghệ tạo tự động hóa khiến HomePod Mini phát nhạc theo khung giờ cố định trong ngày:

Để chọn âm thanh, bạn cần tải nhạc về ứng dụng Apple Music (ứng dụng tính phí dịch vụ hàng tháng).

Thêm Siri Shortcut vào màn hình chính

Bên cạnh việc sử dụng trong ứng dụng hay ra lệnh giọng nói thì bạn cũng có thể thêm Siri Shortcut vào màn hình chính để thao tác nhanh hơn.

Trên iPhone/iPad

  • Nhấn vào Phím tắt → Tìm tác vụ bạn muốn thêm vào màn hình chính → Nhấn vào biểu tượng
  • Chọn biểu tượng bên cạnh tên phím tắt → Chọn Thêm vào MH chính
  • Một bản xem trước sẽ bật lên và bạn có thể chỉnh sửa tên và biểu tượng trên màn hình chính nếu muốn
  • Nhấn vào Thêm ở phía trên bên phải của màn hình để hoàn tất

Trên Macbook

  • Truy cập ứng dụng Siri Shortcuts
  • Tìm tác vụ bạn muốn thêm vào Dock và nhấp chuột phải vào nó
  • Chọn Thêm vào Dock từ menu

Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn có một trải nghiệm đầy tiện ích với Siri Shortcut và hệ sinh thái Apple HomeKit.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444