Hướng dẫn sử dụng Aqara Hub M3

Aqara Hub M3 là thiết bị điều khiển trung tâm được Aqara nâng cấp cả thiết kế lẫn tính năng. Đặc biệt là hỗ trợ giao thức Matter tiên tiến, giúp người dùng dễ dàng kết nối với nhiều sản phẩm nhà thông minh hơn. Cùng Gu Công Nghệ khám phá các bước hướng dẫn cài đặt, sử dụng Aqara Hub M3 trong bài viết sau:

Kết nối Aqara Home

Bước 1: Tải ứng dụng Aqara Home trên iOS hoặc Android. Đăng ký/đăng nhập tài khoản và lựa chọn Region là Others.

Bước 2: Cấp nguồn cho Hub, ứng dụng sẽ tự động tìm các thiết bị xung quanh.

Bước 3: Chọn hub M3, nếu thấy thiết bị nhấp nháy đèn vàng hãy chọn “Yellow light blinking” và chọn Next step.

Bước 4: Quét mã QR Aqara ở trên Hub (Bạn sẽ nhìn thấy 2 mã QR, 1 mã để kết nối Aqara và 1 mã để kết nối Apple Home). Hãy đợi một vài giây để thiết bị và ứng dụng tự động kết nối.

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ có hai lựa chọn là “kết nối cáp LAN thông qua cổng Ethernet” hoặc “kết nối không dây Wifi“. Các bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 phù hợp với nhu cầu/điều kiện của từng cá nhân.

Bước 6: Chọn phòng, đặt tên cho thiết bị để hoàn tất cài đặt.

Liên kết Apple HomeKit

Bước 1:Trên ứng dụng Aqara Home, chọn mục Expose to Matter hoặc HomeKit → Chọn Connect với Apple Home.

Bước 2: Nhấn Add to Home → Lần lượt chọn Nhà, Phòng và Tên cho thiết bị → Done.

Để sử dụng điều hòa trên HomeKit, người dùng cần thêm điều hòa trên app Aqara Home. Sau đó thiết bị sẽ tự cập nhật và xuất hiện trên ứng dụng Home.

Reset thiết bị

Để reset thiết bị, các bạn hãy nhấn giữ nút vật lý đằng sau thiết bị trong khoảng hơn 10 giây. Với cách này, thiết bị vẫn giữ nguyên các cài đặt, dữ liệu, Nếu muốn factory reset, hãy bấm nhanh 10 lần nút vật lý đằng sau thiết bị để khôi phục về cài đặt gốc. Việc này sẽ xóa hết dữ liệu, cài đặt, liên kết với các nền tảng nhà thông minh khác,…

5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444