Hướng dẫn cài đặt Wyze Cam

Với mức giá rẻ và chất lượng cao, 2 dòng sản phẩm chủ đạo của Wyze Cam là Wyze Cam v2Wyze Cam Pan đang nằm trong top đầu Best Seller danh mục sản phẩm camera an ninh trên trên Amazon.

Thao tác cài đặt cũng như quản lý, sử dụng 2 loại camera này tương tự nhau. Trong bài viết này, Gu Công Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết.

Hướng dẫn cài đặt Wyze Cam

1. Tải ứng dụng Wyze từ Google Play Store hoặc Apple App Store, đăng ký một tài khoản nếu bạn chưa có rồi tiến hành đăng nhập.

2. Nhấn dấu + ở trên cùng bên phải để thêm mới camera, chọn loại camera tương ứng bạn muốn cài: Wyze Cam hoặc Wyze Cam Pan.

3. Cắm nguồn cho camera. Khi đèn vàng trên camera nháy, nhấn và giữ nút Setup cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp, tiếp theo là câu “Ready to Connect“.

4. Từng bước thao tác theo như hướng dẫn trên app để hoàn tất quá trình cài đặt. Nhập mật khẩu Wifi hiện tại, giơ màn hình điện thoại ra phía trước camera để thiết bị đọc mã QR Code và kết nối vào mạng Wifi.

  • Khi bạn nhập mật khẩu Wifi, hãy đảm bảo bạn đang kết nối vào mạng 2.4GHz. Wyze Cam không hỗ trợ mạng 5GHz.
  • Bạn cần đưa điện thoại ra phía trước camera, cách khoảng 15 – 20 cm để camera có thể quét được mã QR.

Nếu quá trình cài đặt gặp sự cố, hãy tham khảo thêm hướng dẫn xử lý của Wyze.

Khi camera được cài đặt thành công, nó sẽ xuất hiện ngay trong danh sách hiển thị ở trong ứng dụng Wyze. Bạn có thể click vào camera để xem Live Stream.

Nếu dùng thẻ nhớ MicroSD để lưu trữ video, lưu ý chỉ dùng thẻ có dung lượng tối đa 32GB. Nên dùng thẻ Class 10 để có thể đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu nhất. Sau khi cắm thẻ nhớ cần Format trong phần cài đặt của ứng dụng Wyze và kiểm tra lại xem thẻ đã được nhận đủ dung lượng hay chưa.

Treo camera Wyze Cam

Với thiết kế linh hoạt, bạn có thể đặt camera của Wyze ở bất kỳ nơi đâu. Đế của Wyze Cam v2 có tích hợp sẵn nam châm nên có thể gắn lên mọi bề mặt bằng sắt, hoặc sử dụng miếng sắt và băng keo 2 mặt đi kèm để cố định camera trên tường.

Riêng Wyze Cam Pan, để có thể treo trên tường bạn cần phải mua thêm giá treo tường.

Wyze Cam có thể treo ngược lên trần nhà và điều chỉnh lại hình ảnh xoay ngược 180 độ trong phần cài đặt.

Lưu ý cả 2 loại camera đều thiết kế để sử dụng trong nhà, không có khả năng chống chịu với thời tiết, nắng, mưa.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Wyze Cam, hướng dẫn sử dụng Wyze Cam Pan.

Comment của bạn

Trả lời