Hướng dẫn cài đặt tvOS 16 bản beta cho Apple TV

Như đã thông báo ở WWDC 2022, tvOS 16 sẽ có một số chỉnh sửa, bổ sung trong bản cập nhật mới sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ người dùng đã có thể trải nghiệm trước với phiên bản Beta được chính nhà sản xuất công bố.

Bản cập nhật của tvOS 16 chủ yếu tập trung vào khả năng kết nối tốt hơn của Apple TV với các thiết bị khác như iPhone, iPad và Apple Watch. Bên cạnh đó, Apple cũng cải tiến khả năng hỗ trợ nhiều người dùng trên cùng một tài khoản. Đối với khách hàng sử dụng Apple TV như một Home Hub cho hệ sinh thái HomeKit thì bản beta của tvOS 16 sẽ sẵn sàng hỗ trợ Matter. Tuy nhiên giao thức này sẽ không hoạt động cho đến khi được chính thức ra mắt.

Lưu ý: Trước khi cài đặt bản beta của tvOS 16, bạn cần nhớ rằng sẽ không thể quay trở lại tvOS 15. Nếu chẳng may có lỗi, bạn sẽ phải chờ bản cập nhật chính thức. Với Apple TV HD, bạn vẫn có thể khôi phục cài đặt gốc để gỡ bản thử nghiệm này. 

Hệ điều hành tvOS 16 sẽ hỗ trợ cài đặt cho các thiết bị như Apple TV 4K (2017), Apple TV 4K (2021) và Apple TV HD.

Hướng dẫn cài đặt tvOS 16 beta

Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình trải nghiệm thử của Apple và truy cập vào tvOS

Bước 2: Mở Apple TV và chọn mục menu cài đặt → Accounts → Đăng nhập bằng Apple ID mà bạn sử dụng để đăng ký chương trình trải nghiệm thử.

Bước 3: Chọn Settings SystemSoftware Update và bật Get Public Beta Updates.

Bước 4: Cuối cùng, cập nhật Apple TV lên phiên bản thử nghiệm mới nhất và bật chế độ Automatic Updates.

Chúc bạn thành công và có những trải nghiện thú vị với phiên bản Beta của tvOS 16. Đừng quên cho chúng tôi biết đánh giá của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444