Google Nest Wifi thế hệ mới đã có trong danh sách FCC

Google đã tiến rất gần đến việc cho ra mắt Nest Wifi thế hệ mới. Minh chứng rõ nhất là khi người dùng phát hiện sản phẩm này đã xuất hiện trong danh sách FCC.

Để một thiết bị có kết nối không dây ra mắt thị trường, thì nó cần được sự chấp thuận của nhiều cơ quan quản lý, trong đó có FCC của Hoa Kỳ. May mắn là Nest Wifi đã có trong danh sách thiết bị mới được phê duyệt, mặc dù vậy các chi tiết thú vị nhất sẽ tạm thời được giữ bí mật.

Sản phẩm của Google có code name “G6ZUC”, được nhận định là phiên bản mới của Nest Wifi. Có vẻ như Google nhận thấy bất cập với các sản phẩm tiền nhiệm và quyết định bỏ qua Wi-Fi 6 để tiến tới Wi-Fi 6E cho thiết bị sắp ra mắt.

Sự khác biệt cốt lõi giữa Wi-Fi 6 và 6E là việc sử dụng dải băng thông thứ ba, khoảng từ 6 – 7GHz. Nói chung, Wi-Fi 6E sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ mạng gia đình/văn phòng của bạn. Thay vào đó, băng tần 6GHz riêng biệt sẽ hạn chế tình trạng tắc nghẽn và gây nhiễu từ các thiết bị khác.

Hỗ trợ trực tiếp cho Wi-Fi 6E tại thời điểm này vẫn còn một chút hạn chế, nhưng nó là sự bổ sung cần thiết cho bộ phát Wifi mới nhà Google.

Nest Point mới vẫn là một ẩn số chưa có lời giải.

Hiện mới chỉ có thông tin về Router chứ chưa hề có bất cứ rò rỉ nào liên quan đến Point của sản phẩm tân binh. Tuy nhiên, giống như Google Wifi trước đó, bạn có thể kết nối nhiều Router với nhau để tạo thành mạng Mesh.

Theo cam kết, Google đã yêu cầu FCC giữ bí mật thông tin chi tiết của Nest Wifi Router mới này trong sáu tháng tới. Vậy nên nhiều khả năng sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm sau.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466