Năm nay, Google Assistant sẽ có thêm nhiều tính năng mới

Tại Google I/0 2019, Google lần đầu tiên giới thiệu những nâng cấp đặc biệt cho trợ lý ảo của mình. Người dùng Pixel 4 đã được trải nghiệm trợ lý Google mới kể từ cuối tháng 10, và tới nay, Google đã bổ sung thêm nhiều tính năng khác nữa. Có thể kể tới như việc hỗ trợ các ứng dụng ghi chú bên thứ ba.

Vừa mới đây, tại CES 2020, Googe đã công bố thêm một vài tính năng mới sẽ sớm có trên Google Assistant năm nay.

Trợ lý ảo Google hỗ trợ gia đình tốt hơn

Nếu bạn để ý, ứng dụng Google Home trên điện thoại đã có thêm phần thông báo và nút gợi ý kết nối thiết bị. Nút này cho phép bạn kết nối thiết bị trong hệ thống mạng một cách nhanh chóng bằng vài cái chạm, không cần phải nhập lại thông tin account. Cùng với quy trình thiết lập thiết bị đơn giản hơn, Google cũng đặt mục tiêu cung cấp cho người dùng các điều khiển chi tiết hơn với các thiết bị smart home. Để cụ thể hóa mục tiêu này, tính năng Scheduled Actions sẽ được ra mắt cuối năm nay.

Scheduled Actions sẽ giúp bạn dễ dàng dùng 1 câu lệnh với trợ lý Google để yêu cầu hẹn giờ bật tắt thiết bị gia dụng.

Với các màn hình thông minh, Google Assistant sẽ có tính năng ghi chú gia đình (household notes) mới với mục đích giúp mọi việc trong gia đình luôn được sắp xếp ổn thỏa. Nó cho phép người dùng thêm ghi chú dán với trợ lý trên màn hình thông minh. Ví dụ, bạn có thể dùng lệnh: “Hey Google, leave a note that says I already fed Max breakfast.” và trợ lý sẽ pin một sticky note trên màn hình để mọi người trong nhà đều nhìn thấy.

Thêm nữa, trợ lý Google trên màn hình thông minh cũng sẽ có tính năng danh bạ gia đình (household contacts) – giúp bạn lưu các số điện thoại thành viên trong gia đình cùng các phím gọi nhanh khi cần.

Cũng giống như Scheduled Actions, hai tính năng mới sẽ được thêm vào cuối năm 2020.

Khả năng đọc biểu cảm hơn, nội dung dài hơn

Cũng trong CES 2020, Google đã giới thiệu một sự tiến bộ vượt bậc của trợ lý ảo. Theo đó, Assistant hiện tại có thể đọc được nội dung dạng dài hơn, với nhiều biểu cảm hơn – tạo sự tự nhiên, và không gây nhàm chán. Để kích hoạt tính năng này, khi đang đọc một bài báo, bạn chỉ cần dùng lệnh: “Hey Google, Read it”/”Hey Google, Read this page”. Với 42 ngôn ngữ hỗ trợ, bạn tha hồ rảnh mắt mà vẫn có thể cập nhật đủ thông tin rồi.

Cùng với những tính năng mới được nhắc ở trên, Google cũng đặc biệt nhấn mạnh hai lệnh thoại mới giúp tăng quyền kiểm soát riêng tư cho người dùng:

  • Hey Google, that wasn’t for you” –  trợ lý sẽ xóa toàn bộ những gì vừa nghe thấy trong trường hợp vô tình bị kích hoạt.
  • “Hey Google, are you saving my audio data?” – tìm hiểu thêm về kiểm soát riêng tư và trực tiếp cài đặt các tùy chọn riêng tư.

Hãy cùng Gu chờ đợi những nâng cấp thực sự hữu ích cho trợ lý Google nhé, chúng sẽ lần lượt được xuất hiện trong năm mới 2020 này đó.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466